18 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty điện

ho-so-nang-luc-cong-ty-dien-S'Pencil-Agency-2

Dù ở bất cứ nơi đâu, điện luôn đóng một vai trò mật thiết trong cuộc sống cũng như sản xuất. Ngành điện lực đã thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Thế nên hồ sơ năng lực công ty điện là tài liệu không thể thiếu để giới thiệu sơ bộ cũng như chứng minh năng lực và tiềm lực trong những cuộc đàm phán hợp tác và đấu thầu. Vậy bộ hồ sơ năng lực công ty điện nên xây dựng nội dung như thế nào và cần lưu ý điều gì? Hãy cùng đồng hành S’Pencil Agency để tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây! 

1. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty điện 

Công việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty điện cũng giống như làm CV, Portfolio. “Hồ sơ xin việc” này giúp “nhà tuyển dụng” có cái nhìn tổng quát về bản thân bạn, về quá trình làm việc. Trong đó, bạn cần khéo léo show ra kinh nghiệm, năng lực vượt trội và những thành tích/thành tựu đã đạt được trong thời gian qua. 

ho-so-nang-luc-cong-ty-dien-S'Pencil-Agency-1

Mẫu hồ sơ năng lực công ty điện

Để hồ sơ năng lực công ty xây lắp điện, cơ điện… chuyên nghiệp, S’Pencil tuân theo một quy trình thiết kế bài bản: 

 • Bước 1: Nghiên cứu và xác định mục tiêu làm hồ sơ năng lực. 
 • Bước 2: Chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho cuốn hồ sơ năng lực công ty điện. 
 • Bước 3: Sáng tác, biên tập nội dung hồ sơ năng lực.
 • Bước 4: Chọn phong cách thiết kế, tạo layout và hình ảnh, đồ họa phù hợp với bản sắc thương hiệu. 
 • Bước 5: Kiểm tra, chỉnh sửa nội dung & thiết kế lần cuối trước khi in ấn. 

Sở dĩ, hồ sơ năng lực cần hoàn thiện đầy đủ và đạt tiêu chuẩn chính là đảm bảo công ty có thể cạnh tranh được với những công ty khác. 

Đọc thêm: Các mẫu profile đẹp, thu hút nhất

2. Lợi ích khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty điện chuyên nghiệp 

Khi công ty điện nói riêng và các doanh nghiệp nói chung sở hữu bộ hồ sơ năng lực chỉn chu sẽ mang đến rất nhiều lợi ích trong hoạt động quảng bá và kinh doanh như: 

 • Là sản phẩm không thể thiếu của hệ thống nhận diện thương hiệu các công ty. 
 • Profile giới thiệu cho khách hàng thấy những thông tin toàn cảnh về doanh nghiệp. Từ quy mô, nhân sự, sản phẩm/dịch vụ cung cấp, chứng nhận/chứng chỉ, các dự án tiêu biểu, đối tác/khách hàng và giải thưởng. 
 • Mẫu hồ sơ năng lực công ty điện được thiết kế độc đáo, giúp công ty tạo ấn tượng cũng như lấy được nhiều thiện cảm của đối tác, khách hàng ngay từ lần đầu tìm hiểu. 
 • Việc phân chia bố cục nội dung rõ ràng với các con số nổi bật và thông tin của dự án đã triển khai sẽ là cơ sở để đưa ra quyết định hợp tác. Ngoài ra, đây cũng có thể trở thành thế mạnh giúp tạo uy tín và vị thế của thương hiệu trên thị trường. 
 • Đặc biệt, trong các phiên dự thầu, hồ sơ năng lực trở thành tư liệu pháp lý giúp công ty điện thuyết phục chủ đầu tư và hội đồng thẩm định một cách thuyết phục. 
 • Công cụ giúp đối tác, khách hàng có thể liên hệ với doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng, tiện lợi

Xem thêm: 29 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất đồ gỗ

3. Hướng dẫn thiết kế hồ sơ năng lực công ty điện

Tương tự các ấn phẩm khác, hồ sơ năng lực công ty điện sẽ bao gồm các nội dung cơ bản dưới đây. 

3.1. Trang bìa 

Ở trang đầu tiên của cuốn hồ sơ năng lực bao gồm sẽ có yếu tố doanh nghiệp cần đảm bảo: 

 • Thiết kế: Hình ảnh, màu sắc, yếu tố đồ họa đúng với bản sắc và nhận diện của thương hiệu. Nếu có thể hãy chọn hình ảnh minh họa là hình ảnh dự án tiêu biểu, thành tựu nổi bật công ty về ngành nghề, lĩnh vực công ty đang hoạt động. 
 • Nội dung: Chứa một số thông tin quan trọng của công ty gồm tên giao dịch, logo, slogan, tên ấn phẩm và số năm phát hành (có hoặc không). 

ho-so-nang-luc-cong-ty-dien-S'Pencil-Agency-2

Thiết kế trang bìa

3.2. Mục lục tóm tắt và thư ngỏ

Tưởng chừng là mục nội dung cơ bản của cuốn hồ sơ năng lực nhưng lại cần thiết đối với người đọc. Thông qua mục lục, độc giả biết được trong ấn phẩm doanh nghiệp có những thông tin gì, nội dung được sắp xếp như thế nào? Còn đối với thư ngỏ sẽ là lời chào, lời chúc và lời mời hợp tác trang trọng nhưng cũng rất chân thành mà doanh nghiệp muốn gửi tới đối tác, khách hàng và nhà đầu tư tương lai. 

ho-so-nang-luc-cong-ty-dien-S'Pencil-Agency-3

Mẫu mục lục

3.3. Giới thiệu về thông tin công ty 

Mọi người thường nghĩ trang chứa thông tin công ty chỉ cần giải đáp câu hỏi: “Doanh nghiệp bạn là ai, làm gì, cách thức liên hệ ra sao?” là đủ. Tuy nhiên, người đọc thường muốn biết nhiều hơn thế. Đặc biệt là với những tập đoàn lớn, đã tồn tại hàng chục năm trên thị trường và ngày càng vững mạnh. Vậy thì những thông tin sau đây sẽ lý giải điều đó: 

 • Giấy phép hoạt động kinh doanh? Quy mô công ty như thế nào? 
 • Bộ máy vận hành ra sao? Điểm nổi bật của hệ thống nhân sự là gì? 
 • Lịch sử hình thành và phát triển? Những cột mốc và thành tựu mang tính thay đổi thời cuộc? 

3.4. Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và những triết lý kinh doanh của công ty điện

 • Tầm nhìn là kết quả tương lai doanh nghiệp đạt được sau một chặng hành trình. Vì vậy, nó sẽ nói về vị trí của doanh nghiệp trên bản đồ thị trường dựa trên mục tiêu và nguyện vọng. Tầm nhìn sẽ không là một lộ trình ngắn hạn với các cột mốc cụ thể, mục tiêu doanh thu hay chiến lược để đạt được mục tiêu đó. 
 • Sứ mệnh là mục đích thành lập doanh nghiệp là gì, phụng sự vì điều gì và định hướng hành động ra sao mà mỗi doanh nghiệp đặt ra ở mỗi giai đoạn. Đồng thời, nó sẽ mô tả chức năng, mục tiêu chung của thương hiệu đó. Sứ mệnh là mô tả ngắn gọn mục đích hiện tại. 
 • Giá trị cốt lõi tập hợp những nguyên tắc, tôn chỉ và niềm tin của một nhóm người, một tổ chức có chung quan điểm. Họ coi trọng và tuân thủ để xác định hướng đi, đưa ra những quyết định và hành động vì mục tiêu chung.  
 • Những triết lý kinh doanh là khung nguyên tắc với cái nhìn tổng thể mà tổ chức chấp hành nhằm đảm bảo tạo ra giá trị và đạt được thành công, sự phát triển bền vững. 

=> Thể hiện được những giá trị đặc biệt này, vừa tạo sự khác biệt vừa giúp bật ưu thế cạnh tranh của doanh nghiệp so với các đối thủ khác. 

ho-so-nang-luc-cong-ty-dien-S'Pencil-Agency-4

Tầm nhìn và sứ mệnh

3.5. Hình ảnh và thông tin cơ bản của các cán bộ chủ chốt 

Thông tin về các cán bộ chủ chốt trong một tổ chức thể hiện: 

 • Kỹ năng & năng lực: Vị trí, vai trò chuyên môn cũng như kỹ năng lãnh đạo, quản lý dự án, giao tiếp, quan hệ đối tác và bất kỳ kỹ năng chuyên môn nào cần thiết cho công việc của họ. 
 • Thành tích đạt được: Là những thành tựu mỗi cá nhân đạt được trong sự nghiệp của họ bao gồm giải thưởng cá nhân, các dự án quan trọng đã thực hiện.  
 • Giá trị cá nhân: Qua thông tin, chúng ta còn biết được tính trách nhiệm, cam kết và lòng nhiệt thành đối với tổ chức. 

Đọc thêm: 24 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính

3.6. Chính sách và lĩnh vực hoạt động 

Chính sách: Đối với ngành nghề có những tác động sâu rộng như điện lực thì việc xây dựng các chính sách là tạo ra một hệ thống giá trị và đạo đức trong kinh doanh, từ đó tăng cường niềm tin từ phía đối tác, khách hàng và cộng đồng xã hội. Dưới đây là một số ví dụ điển hình về chính sách có thể áp dụng trong hồ sơ năng lực công ty điện: 

 • Chính sách an toàn lao động: Đảm bảo nhân viên có đầy đủ trang thiết bị bảo hộ trong điều kiện làm việc an toàn cao nhất. 
 • Chính sách bảo vệ môi trường: Cam kết mọi hoạt động của công ty không gây hại cho môi trường. Cùng với đó là thúc đẩy các biện pháp bảo vệ môi trường và tài nguyên tự nhiên..
 • Chính sách chất lượng: Các sản phẩm và dịch vụ cung cấp có chất lượng cao nhất cho khách hàng, đảm bảo sự hài lòng và niềm tin từ phía họ.
 • Chính sách quản lý rủi ro: Xác định và đánh giá các rủi ro có thể xảy ra và thiết lập các biện pháp phòng ngừa và quản lý rủi ro hiệu quả.
 • Chính sách quản lý dữ liệu và thông tin: Bảo vệ thông tin của khách hàng và dữ liệu của công ty để tránh gây ra bất cứ thiệt hại nào liên quan về mặt pháp lý.

Lĩnh vực hoạt động: Thông tin chi tiết về các lĩnh vực hoạt động này sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về năng lực và kinh nghiệm của công ty trong lĩnh vực điện. Ví dụ như sản xuất & phân phối điện, dịch vụ kỹ thuật điện, nghiên cứu & phát triển, quản lý năng lượng & tiết kiệm điện… Ngoài ra, bạn cũng có thể cho biết thêm, doanh nghiệp sản xuất nguồn điện từ những năng lượng nào? Có thể kể đến một vài năng lượng phổ biến như thuỷ điện, điện gió, nhiệt điện hay điện khí LNG. 

3.7. Các công trình tiêu biểu 

Là một trong những phần quan trọng nhất để chứng minh năng lực và được dành nhiều trang nhất trong cuốn hồ sơ năng lực công ty điện. Doanh nghiệp nên đưa thông tin chi tiết nhất có thể: 

 • Chọn ra những dự án tiêu biểu nhất ở từng lĩnh vực hoạt động. 
 • Hình ảnh dự án sắc nét và nếu là dự án quan trọng nên để vị trí nổi bật hoặc được thiết kế đặc biệt. 
 • Phần mô tả dự án bao gồm: tên dự án, mục tiêu, phạm vi, quy mô. 
 • Công nghệ, phương pháp, kỹ thuật và kỹ năng sử dụng trong dự án. 
 • Kết quả đạt được có thể nói là tiến độ hoàn thành nhanh hay những tác động tích cực đến cộng đồng, xã hội. 
 • Thời gian hoàn thành dự án và tổng giá trị hợp đồng. 

ho-so-nang-luc-cong-ty-dien-S'Pencil-Agency-6

Công trình tiêu biểu

3.8. Quy trình triển khai công việc

Bằng cách mô tả chi tiết về các quy trình làm việc, doanh nghiệp giúp người đọc hiểu rõ hơn về cách công ty tổ chức, vận hành và thực hiện các hoạt động của mình một cách hiệu quả và có trật tự như thế nào để có thể tin tưởng hợp tác lâu dài. 

Đọc thêm: 20 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng cầu đường

4. Những lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty điện

Khi thiết kế hồ sơ năng lực cho một công ty điện, có một số lưu ý quan trọng bạn nên xem xét để đảm bảo rằng nó truyền đạt được thông điệp một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

 1. Giới thiệu về công ty: Hãy mô tả rõ ràng về đặc điểm của công ty điện, bao gồm lịch sử, quy mô và mục tiêu kinh doanh. Điều này giúp người đọc hiểu rõ hơn về định vị của công ty trên thị trường cũng như cách thức hoạt động.
 2. Tập trung vào chuyên môn và kinh nghiệm: Lĩnh vực điện lực là ngành hạ tầng đòi hỏi kỹ năng, kỹ thuật, chuyên môn, kinh nghiệm vô cùng cao vì cần đảm bảo an toàn. Nếu tập trung và thể hiện tốt thông tin này, doanh nghiệp sẽ tạo ra ấn tượng mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp và năng lực của công ty.
 3. Thiết kế trực quan và chuyên nghiệp: Thông tin, hình ảnh và yếu tố đồ họa cần phân bổ rõ ràng để người đọc dễ dàng tiếp nhận. Ngoài ra, biểu đồ là cách minh họa thông tin trực quan hơn cả. 
 4. Sắp xếp thông tin logic: Các thông tin cần đi theo một quy trình logic từ tổng quan đến chi tiết để người đọc dễ dàng tiếp cận và dễ dàng tìm kiếm. 
 5. Các giá trị và thành tựu: Tập trung vào các giá trị đặc biệt, thành tựu và dự án tiêu biểu mà công ty đã đạt được để tạo dựng uy tín và gây ấn tượng tích cực. 
 6. Cập nhật và đa dạng hóa: Đảm bảo rằng thông tin trong hồ sơ năng lực luôn được cập nhật và đa dạng hóa để phản ánh sự phát triển và thay đổi của công ty theo thời gian.

Bằng cách tuân thủ các lưu ý này, bạn có thể tạo ra một hồ sơ năng lực chuyên nghiệp và ấn tượng cho công ty điện của mình, giúp nó nổi bật và thu hút sự chú ý từ phía khách hàng và đối tác tiềm năng. Trên đây là những chia sẻ chi tiết về thiết kế hồ sơ năng lực công ty điện. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để gửi gắm niềm tin về bộ hồ sơ năng lực doanh nghiệp chuyên nghiệp, hãy liên hệ S’Pencil ngay nhé để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ thiết kế profile nhé!

S’Pencil  Agency – Thiết Kế Thương Hiệu Chuyên Nghiệp

 • Miền Bắc: Lô 21 – KBT Thanh Xuân Residence – 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Miền Nam: 69C Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3. TP.Hồ Chí Minh
 • Website: https://spencil.vn/
 • Hotline: 0985.280.591 – 0982.327.444
 • Email: info@spencil.vn

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế profile công ty tăng 300% doanh số bán hàng

Tư vấn báo giá dịch vụ

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*

Kết nối ngay với S'Pencil

S’Pencil Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*