20 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng cầu đường

ho-so-nang-luc-cong-ty-xay-dung-cau-duong-S'Pencil-Agency-1

Trong thời buổi cơ sở hạ tầng đang được đẩy mạnh nâng cấp & đổi mới, các phiên đấu thầu về dự án xây dựng cầu đường ngày càng nhiều, tổ chức thường xuyên với đa dạng quy mô. Theo đó, số vốn đầu tư không chỉ đến từ ngân sách nhà nước mà còn có sự tham gia của các doanh nghiệp lớn nước ngoài. Các công ty xây dựng này buộc phải chứng minh tài chính, kinh nghiệm và năng lực bằng các dự án đã hoàn thành để có được dự án Vì vậy, họ rất quan tâm đến việc thiết kế bộ hồ sơ năng lực công ty xây dựng cầu đường chất lượng, tạo ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng. 

Vậy khi xây dựng hồ sơ năng lực công ty xây dựng cầu đường cần có những nội dung cốt lõi nào? Có những điều gì cần đặc biệt lưu ý? Tất cả sẽ có được bài viết dưới đây của S’Pencil Agency!

1. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng cầu đường

Các công ty xây dựng cầu đường đã góp phần không nhỏ trong việc phát triển mạng lưới giao thông kết nối liên hoàn, đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận tải hàng hóa và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư vào Khu kinh tế. 

Theo định nghĩa chung, hồ sơ năng lực (có tên gọi tiếng Anh là Profile) là cuốn tài liệu chứa đựng thông tin tổng quan về một tổ chức, doanh nghiệp. Với phần nội dung mỗi phần được biên tập chỉn chu, hình ảnh và yếu tố đồ họa được thiết kế sáng tạo để gây ấn tượng.  

ho-so-nang-luc-cong-ty-xay-dung-cau-duong-S'Pencil-Agency-1

Tham khảo mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng cầu đường

Với một lĩnh vực đặc thù, sự cạnh tranh là cuộc đua đầy cam go so kè từng thông tin đưa ra như xây dựng cầu đường? Vậy thì, điều gì làm nên sự khác biệt khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng cầu đường? 

Câu trả lời nằm ở chuyên môn, giải pháp, công nghệ và số lượng dự án. Ví dụ như về chuyên môn cần cho thấy từ kỹ sư đến cán bộ chủ chốt đều là những người am hiểu sâu sắc về nghề thông qua học vấn và kinh nghiệm làm việc. Hay với công nghệ, doanh nghiệp đang áp dụng những máy móc công nghệ tiên tiến nào trên thế giới để nâng cấp chất lượng và tối ưu thời gian thi công? 

Ngoài việc cung cấp các thông tin, việc nhất quán thiết kế với bộ nhận diện thương hiệu còn góp phần không nhỏ trong việc giúp đối tác, khách hàng dễ dàng ghi nhớ thương hiệu, tăng khả năng ký kết hợp tác. 

Khám phá thêm: 40 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty viễn thông ấn tượng

2. Lợi ích khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng cầu đường chuyên nghiệp 

Việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty cầu đường chuyên nghiệp không chỉ giúp trình bày rõ ràng năng lực của doanh nghiệp mà còn tạo ra nhiều cơ hội và lợi ích trong việc thu hút dự án và ký kết hợp đồng. 

Đối tác, khách hàng dễ dàng tìm hiểu công ty bạn mà không cần phải tìm kiếm, thu thập thông tin ở nhiều nguồn khác nhau mà còn không đảm bảo được tính chính xác.

Tác dụng của hồ sơ năng lực với nội bộ doanh nghiệp: 

 • Nhân sự mới – Rút ngắn thời gian giới thiệu; dễ dàng tìm hiểu về lịch sử, các hoạt động kể từ khi thành lập đến thời điểm hiện tại. 
 • Nhân sự cũ – Hồ sơ năng lực là tài liệu để cùng nhìn lại những thành quả đã đạt được. 
 • Nhìn chung với CBNV, những định hướng, kế hoạch và tiềm năng phát triển của công ty trong tương lai là động lực thúc đẩy nhân sự làm việc. 

Là ấn phẩm đại diện truyền thông – quảng bá hình ảnh, thông điệp và định vị vị trí của doanh nghiệp trên thị trường. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần thiết kế hồ sơ năng lực mang màu sắc, cá tính riêng để mọi người ấn tượng và dễ dàng gợi nhớ đến thương hiệu khi bắt gặp hình ảnh quen thuộc. Đây cũng có thể là bước tạo tiền đề mở rộng quy mô, hoạt động cũng như đón nhận thêm các cơ hội hợp tác mới. 

Tham khảo thêm: Các mẫu profile đẹp, thu hút nhất

3. Hướng dẫn thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng cầu đường

3.1. Trang bìa

Từ trang bìa, mọi người sẽ hình sung ra được lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Đối với hồ sơ năng lực công ty xây dựng cầu đường, trang bìa nên thiết kế hình ảnh từ dự án tiêu biểu kết hợp với các yếu tố đồ họa. Việc gắn liền doanh nghiệp với 1 dự án sẽ giúp độc giả dễ dàng ghi nhớ doanh nghiệp hơn. Bởi khi nhìn vào dự án mọi người có thể nhận ra đã nhìn thấy, đi qua hoặc đọc thông tin về cây cầu này rồi và tiếp đến là nhận định được dự án này do doanh nghiệp A,B thực hiện. Doanh nghiệp nên chọn những dự án có quy mô lớn, mang tầm cỡ quốc gia và thế giới hoặc dự án được quốc tế trao tặng giải thưởng. Ngoài ra, không thể thiếu nội dung như tên doanh nghiệp, logo, slogan và tên ấn phẩm. 

ho-so-nang-luc-cong-ty-xay-dung-cau-duong-S'Pencil-Agency-2

Mẫu trang bìa

3.2. Mục lục tóm tắt và thư ngỏ 

 • Mục lục: Là phần tóm tắt đầu mục các nội dung chính của cuốn hồ sơ năng lực. Có 2 vị trí đặt mục lục là trang thứ 2 hoặc trang cuối ấn phẩm. Doanh nghiệp cân nhắc chọn ra vị trí phù hợp. 
 • Thư ngỏ: Là lời nói đầu tiên gửi đến đối tác, khách hàng nên doanh nghiệp cần sử dụng giọng văn trang trọng, thân tình để chia sẻ về quá trình thành lập, quy mô, lĩnh vực hoạt động, năng lực cũng như những giá trị trao gửi khi đồng hành hợp tác. 

3.3. Giới thiệu về thông tin công ty 

Ở phần này, doanh nghiệp sẽ viết một đoạn ngắn giới thiệu về công ty và có thể có hoặc không vì đa phần thông tin đã được giới thiệu qua trong phần thư ngỏ và chi tiết hơn ở các nội dung tiếp theo. 

Triển khai nội dung cơ bản, doanh nghiệp có thể nêu ra: 

 • Tên công ty/ doanh nghiệp (tiếng Việt, tiếng Anh và tên viết tắt)
 • Thời gian thành lập, sơ đồ tổ chức
 • Thông tin về các giấy phép kinh doanh/quyết định thành lập công ty
 • Trụ sở chính/ địa chỉ/ chi nhánh công ty
 • Website chính/ Fanpage (nếu có)
 • Lĩnh vực hoạt động 
 • Các thành tích, giải thưởng đã đạt được 

ho-so-nang-luc-cong-ty-xay-dung-cau-duong-S'Pencil-Agency-3

Giới thiệu về công ty

3.4. Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và những triết lý kinh doanh của công ty xây dựng cầu đường

Là những nguyên tắc doanh nghiệp tuân thủ để xây dựng giá trị bản sắc và văn hóa làm việc, chất lượng dịch vụ cung cấp. Chúng còn là khung quy chuẩn để các bộ phận tuân thủ đạt được mục tiêu phát triển bền vững, thành công và tạo dựng danh tiếng tốt trong lĩnh vực xây dựng cầu đường. 

Tầm nhìn và sứ mệnh

3.5. Hình ảnh và thông tin cơ bản của các cán bộ chủ chốt 

Hình ảnh: Ảnh chụp chân dung của từng cán bộ tại nơi làm việc hoặc chụp trong studio chất lượng cao. 

Thông tin cán bộ bao gồm: 

 • Họ và tên đầy đủ, chính xác. 
 • Chức danh chính thức trong công ty. 
 • Bằng cấp và trình độ học vấn liên quan đến quản lý dự án & lĩnh vực xây dựng. 
 • Kinh nghiệm làm việc trong ngành xây dựng cầu đường và các dự án quan trọng đã tham gia. 
 • Các thành tích nổi bật và giải thưởng đạt được trên chặng đường làm việc. 

Xem thêm: 18 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty điện

3.6. Chính sách và lĩnh vực hoạt động 

Khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng cầu đường cần có thông tin chính sách và lĩnh vực hoạt động để đối tác, khách hàng hiểu rõ phạm vi hoạt động, năng lực thực thi và quy định để xây dựng môi trường hợp tác tin cậy và bền vững. 

 • Chính sách công ty 
 • Chính sách chất lượng: là những điều kiện, cách thức và giải pháp mà doanh nghiệp thực hiện để đảm bảo chất lượng như đã cam kết trong hợp đồng. 
 • Chính sách an toàn & sức khỏe lao động: Các biện pháp bảo vệ (trang thiết bị, môi trường)và quy định trong quá trình làm việc của nhân viên. 
 • Chính sách bảo vệ môi trường: Cam kết về những hoạt động thực hiện không gây ra tác động xấu cũng như các biện pháp thực thi bảo vệ môi trường. 
 • Lĩnh vực hoạt động

Trong mục này, doanh nghiệp cần nêu rõ các lĩnh vực triển khai. Ví dụ như tư vấn thiết kế, xây dựng cầu đường, bảo trì & sửa chữa và các dịch vụ khác. 

Đọc thêm: 29 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất đồ gỗ

3.7. Các công trình tiêu biểu 

Để gia tăng thêm sự uy tín, trong hồ sơ năng lực công ty xây dựng cầu đường nên dành ra từ 5 đến 20 trang để trình bày dự án. Mẫu số chung khi trình bày dự án đó là: 

 • Tên gọi chính thức của công trình.
 • Địa điểm cụ thể của công trình: khu vực, thành phố, quốc gia. 
 • Phạm vi công việc doanh nghiệp thực hiện. 
 • Quy mô dự án như diện tích, độ dài cầu đường, số lượng cầu hoặc bất kỳ thông số kỹ thuật liên quan. 
 • Thời gian thi công từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành công trình. 
 • Thành tựu và đặc điểm nổi bật của công trình tạo nên sự khác biệt như giải pháp, kỹ thuật đặc biệt, công nghệ hiện đại, mọi thử nghiệm hay kiểm định. 
 • Hình ảnh chất lượng cao về công trình khi hoàn thành. 

Công trình tiêu biểu

3.8. Quy trình triển khai công việc 

Sau khi đã tìm hiểu hết các thông tin trên, đối tác/khách hàng thấy sự phù hợp, họ sẽ cần biết được quy trình triển khai công việc. Từ đó, đưa ra nhận định về khả năng xử lý công việc, tiến độ cũng như ở mỗi bước bộ phận nào sẽ chịu trách nhiệm. Quy trình nên vẽ dưới dạng sơ đồ để thể hiện rõ các bước. 

Ngoài ra, dịch vụ hỗ trợ luôn là vấn đề được khách hàng phân vân hợp tác nếu như có 2 đơn vị đều cung cấp sản phẩm/dịch vụ với mức giá tương đương. Vì vậy, công ty xây dựng cầu đường nên xây dựng chính sách bảo hành – bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng tốt nhất để họ cảm thấy an tâm, tin tưởng và hài lòng khi sản phẩm/dịch vụ của công ty, hợp tác lâu dài.

Đọc thêm: 24 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính

4. Những lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng cầu đường

Khi thiết kế hồ sơ năng lực cho một công ty xây dựng cầu đường, có một số lưu ý quan trọng cần xem xét để đảm bảo rằng hồ sơ đó hiệu quả và chuyên nghiệp. 

 • Màu sắc nhất quán với màu logo và bộ nhận diện thương hiệu và thể hiện đúng cá tính – phong cách của doanh nghiệp. 
 • Nội dung cần biên soạn và trình bày ngắn gọn, súc tích và đầy đủ ý nghĩa. Thông tin tóm tắt về công ty và các dự án nên được trình bày khoa học, dễ hiểu nhưng phải đảm bảo thu hút. 
 • Hình ảnh minh họa chất lượng cao, sắc nét nhất là hình ảnh dự án. Các yếu tố đồ họa thể hiện đặc trưng ngành nghề. 

Trên đây là những chia sẻ sơ bộ về thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng cầu đường mà S’Pencil muốn chia sẻ đến mọi người. Dù là doanh nghiệp xây dựng cầu đường hay bất cứ ngành nghề lĩnh vực nào, hồ sơ năng lực luôn đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, việc hợp tác với một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng thể hiện và truyền tải thông điệp mong muốn. 

S’Pencil Agency với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, triển khai thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, hồ sơ năng lực cho hơn 6.000 khách hàng sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của Quý khách hàng lên hàng đầu do đó, chất lượng sản phẩm/dịch vụ cũng được thực hiện theo một quy trình quy chuẩn sắc nét. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để gửi gắm niềm tin về bộ hồ sơ năng lực doanh nghiệp chuyên nghiệp, hãy liên hệ S’Pencil ngay nhé để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ thiết kế profile nhé!

S’Pencil  Agency – Thiết Kế Thương Hiệu Chuyên Nghiệp

 • Miền Bắc: Lô 21 – KBT Thanh Xuân Residence – 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Miền Nam: 69C Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3. TP.Hồ Chí Minh
 • Website: https://spencil.vn/
 • Hotline: 0985.280.591 – 0982.327.444
 • Email: info@spencil.vn

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế profile công ty tăng 300% doanh số bán hàng

Tư vấn báo giá dịch vụ

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*

Kết nối ngay với S'Pencil

S’Pencil Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*