29 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất đồ gỗ

ho-so-nang-luc-cong-ty-san-xuat-do-go-S'Pencil-Agency-2

Từ trước đến nay, các công ty sản xuất đồ gỗ luôn có cách riêng để kết nối đối tác, khách hàng. Tuy nhiên, trong thời đại kinh tế mở ra nhiều cơ hội mới này việc cạnh tranh trở nên gay gắt hơn bao giờ. Cách để doanh nghiệp thu hút thêm đối tác/khách hàng chính là thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất đồ gỗ có đủ các thông tin cần thiết và “giao diện” ấn tượng. Trong bài viết này, S’Pencil Agency sẽ cùng bạn đọc khám phá những nội dung xoay quanh cách xây dựng hồ sơ năng lực công ty sản xuất đồ gỗ chuyên nghiệp. 

1. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất đồ gỗ

Đối với ngành sản xuất & kinh doanh đồ gỗ, yếu tố thẩm mỹ và chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên chọn những hình ảnh chất lượng cao miêu tả tốt thiết kế, màu sắc của sản phẩm. Tuy nhiên, cần lưu ý hình ảnh minh họa sản phẩm không nên khác xa quá so với sản phẩm ngoài đời thực khi khách hàng nhận về tay. Văn phong cũng cần chăm chút tỉ mỉ, diễn đạt rõ ý và dễ hiểu. 

ho-so-nang-luc-cong-ty-san-xuat-do-go-S'Pencil-Agency-1

Mẫu hồ sơ năng lực công ty sản xuất đồ gỗ

Hồ sơ năng lực công ty sản xuất đồ gỗ là cuốn tài liệu cho đối tác/khách hàng thấy bức tranh tổng thể của doanh nghiệp nên cần đáp ứng được những yếu tố cơ bản nhất dưới đây: 

 • Thông tin bao quát đầy đủ, chính xác: giới thiệu, quá trình hình thành & phát triển, tầm nhìn chiến lược, sản phẩm/ dịch vụ, nhân sự, tài chính, năng lực thực thi, công nghệ máy móc, chứng nhận chứng chỉ chất lượng, dự án tiêu biểu, đối tác & khách hàng. 
 • Độ dày trung bình của cuốn hồ sơ năng lực khoảng 12-30 trang. 
 • Màu sắc, bố cục và thiết kế đồng bộ với logo và bộ nhận diện thương hiệu. 
 • Các đoạn văn ngắn gọn, súc tích không diễn giải quá dài dòng. 
 • Hình ảnh và yếu tố đồ họa thể hiện rõ lĩnh vực hoạt động của công ty. 

Tham khảo thêm: Các mẫu profile đẹp, thu hút nhất

2. Lợi ích khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất đồ gỗ chuyên nghiệp 

Sở hữu hồ sơ năng lực công ty sản xuất đồ chuyên nghiệp mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như: 

 • Quy chuẩn và chuyên nghiệp hóa hình ảnh thương hiệu trong mắt đối tác, khách hàng và người tiêu dùng. Nhất là với đơn vị sản xuất và cung cấp sản phẩm cao cấp. 
 • Gây ấn tượng tốt, thúc đẩy sự tin tưởng, tạo tiền đề xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài.  
 • Là công cụ quảng bá doanh nghiệp hiệu quả, giúp thu hút khách hàng mới, gia tăng cơ hội kinh doanh. 
 • Giúp đối tác, khách hàng, nhà đầu tư và hội đồng thẩm định có cái nhìn tổng quan cũng như đánh giá sơ bộ về doanh nghiệp khi tham gia vào phiên đấu thầu. 

Đọc thêm: 10 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty du lịch

3. Hướng dẫn thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất đồ gỗ

Nếu như thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất đồ gỗ chuyên nghiệp cần tập trung vào việc trình bày chi tiết về khả năng sản xuất – cung ứng và sản phẩm độc đáo của công ty. 

Vậy thì trong phần nội dung sẽ cần cho thấy kinh nghiệm, nhân sự, tài chính, tầm nhìn,… phản ánh chính xác khả năng, tiềm năng của công ty chuyên nghiệp, uy tín trong ngành công nghiệp đồ gỗ. Dưới đây là một số mục bạn có thể thêm vào trong hồ sơ năng lực của doanh nghiệp. 

3.1. Trang bìa 

Trang bìa của hồ sơ năng lực công ty sản xuất đồ gỗ cần phản ánh sự chuyên nghiệp và sáng tạo, đồng thời thu hút sự chú ý của người đọc.

 1. Ảnh minh họa chất lượng cao thể hiện chất lượng của sản phẩm và phong cách của thương hiệu.
 2. Logo công ty đặt ở phía trên giữa trang bìa để tăng nhận diện thương hiệu.
 3. Tên doanh nghiệp đặt ở vị trí trung tâm dễ thấy. 
 4. Slogan ngắn gọn, độc đáo thể hiện rõ thông điệp của doanh nghiệp. 
 5. Thông tin cơ bản về công ty thì đặt ở trang bìa cuối. 
 6. Chọn một màu sắc chủ đạo và 2 màu sắc nhấn, thiết kế phù hợp với cá tính thương hiệu. 
 7. Nếu doanh nghiệp muốn tạo thêm điểm nhấn, tăng tính thẩm mỹ cho cuốn hồ sơ năng lực có thể sử dụng mạ vàng hoặc in 3D nổi v.v. 

ho-so-nang-luc-cong-ty-san-xuat-do-go-S'Pencil-Agency-2

Hãy nhớ rằng trang bìa là điểm bắt đầu của hồ sơ năng lực phản ánh sự chuyên nghiệp, uy tín của công ty và chất lượng sản phẩm/ dịch vụ. Vì vậy, nó cần thu hút sự chú ý của người đọc và tạo ra ấn tượng tích cực ban đầu.

3.2. Mục lục tóm tắt và thư ngỏ 

 • Mục lục cần phân bổ nội dung logic và có tổ chức. Dưới đây là một mẫu mục lục mà doanh nghiệp có thể tham khảo. Trong mục lục này, bạn có thể thấy rõ đâu là phần chính và phần nội dung chi tiết giúp người đọc dễ dàng tìm ra thông tin cần nhanh chóng. Đồng thời, cũng tạo nên một cái nhìn tổng quan về nội dung của hồ sơ. 
 • Thư ngỏ vừa là lời giới thiệu ngắn gọn và chuyên nghiệp về công ty, vừa là lời mời hợp tác chân thành gửi tới đối tác và khách hàng tiềm năng. Do đó, giọng văn cần lịch sự nhưng cũng cần tự tin và hào sảng để thể hiện tốt năng lực, định hướng phát triển cũng như các giá trị trao đi. 

3.3. Giới thiệu về thông tin công ty 

Như đã đề cập ở trên phần giới thiệu về công ty sẽ bao gồm nhiều trang trong đó hoặc đơn giản chỉ là 1 trang chứa thông tin liên hệ ngắn gọn như: 

 • Tên giao dịch của công ty 
 • Tên tiếng Anh hoặc viết tắt 
 • Địa chỉ trụ sở 
 • Văn phòng giao dịch 
 • Nhà máy, phân xưởng 
 • Hotline
 • Email
 • Fax

3.4. Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và những triết lý kinh doanh của công ty sản xuất đồ gỗ

Toàn bộ ban lãnh đạo và tập thể công nhân viên sẽ dựa vào những định hướng này để cùng làm việc, phát triển, đạt mục tiêu để doanh nghiệp ngày một tiến xa hơn, vững mạnh hơn. Chính vì vậy, mỗi một phần cần thể hiện được đúng “bản chất” và nhiệm vụ của nó. Ví dụ như tầm nhìn là mục tiêu dài hạn, sứ mệnh là mục tiêu ngắn hạn. Với giá trị cốt lõi và những triết lý kinh doanh sẽ là những tiêu chuẩn giúp công ty đi đúng hướng. 

Tầm nhìn, sứ mệnh

Tham khảo thêm: 40 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty viễn thông ấn tượng

3.5. Hình ảnh và thông tin cơ bản của các cán bộ chủ chốt 

Thêm hình ảnh và thông tin cơ bản của các cán bộ chủ chốt vào hồ sơ năng lực sẽ tạo sự tin cậy và tạo dựng mối quan hệ cá nhân hóa với đối tác và khách hàng. Trong phần giới thiệu ban lãnh đạo ngoài tên, chức vụ có thể thêm mô tả ngắn về vai trò, trách nhiệm cùng ảnh giống như CV dạng nhỏ.

Đọc thêm: 24 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính

3.6. Chính sách và lĩnh vực hoạt động 

Khi đọc một bộ hồ sơ năng lực công ty sản xuất đồ gỗ, một trong những điều khách hàng quan tâm nhiều nhất là lĩnh vực hoạt động. Họ cần biết công ty bạn đang làm về lĩnh vực gì, cung cấp những dịch nào, có những sản phẩm như đang tìm kiếm hay không. Nếu như những sản phẩm/ dịch vụ đó phù hợp, đối tác/khách hàng mới tìm hiểu tiếp. Đặc biệt với phần thông tin này cần cung cấp chi tiết các thông tin và hình ảnh của sản phẩm/dịch vụ đồ gỗ. Tốt nhất là sử dụng hình ảnh thực tế để khách hàng dễ dàng tìm hiểu, xem xét. 

ho-so-nang-luc-cong-ty-san-xuat-do-go-S'Pencil-Agency-4

Chính sách hoạt động

3.7. Các dự án tiêu biểu 

Dự án sẽ là phần minh chứng khả năng và kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu khách hàng của doanh nghiệp. Phần thông tin dự án có thể diễn giải theo cách dưới đây: 

 • [Tên Dự Án]
  • Mô tả: Mô tả ngắn về dự án bao gồm mục tiêu, phạm vi và thành tựu.
  • Khách hàng: Tên khách hàng hoặc đối tác liên quan.
  • Thời gian: Thời gian thực hiện dự án.
 • Sản phẩm/dịch vụ: Trong dự án này công ty thực hiện những phần công việc như thế nào. 
 • Hình ảnh: Hình ảnh minh họa sản phẩm hoặc dự án.

ho-so-nang-luc-cong-ty-san-xuat-do-go-S'Pencil-Agency-3

Dự án tiêu biểu

3.8. Quy trình triển khai công việc 

Sau khi đã tìm hiểu hết các thông tin trên, đối tác/khách hàng thấy sự phù hợp, họ sẽ cần biết được quy trình triển khai công việc. Từ đó, đưa ra nhận định về khả năng xử lý công việc, tiến độ cũng như ở mỗi bước bộ phận nào sẽ chịu trách nhiệm. Quy trình nên vẽ dưới dạng sơ đồ để thể hiện rõ các bước. 

Ngoài ra, dịch vụ hỗ trợ luôn là vấn đề được khách hàng phân vân hợp tác nếu như có 2 đơn vị đều cung cấp sản phẩm/dịch vụ với mức giá tương đương. Vì vậy, công ty sản xuất đồ gỗ nên xây dựng chính sách bảo hành – bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng tốt nhất để họ cảm thấy an tâm, tin tưởng và hài lòng khi sản phẩm/dịch vụ của công ty, hợp tác lâu dài. 

Xem thêm: 30 mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng chuẩn, đẹp và chuyên nghiệp

4. Những lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất đồ gỗ

Khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất đồ gỗ, có một số lưu ý quan trọng cần được xem xét để đảm bảo ấn phẩm đủ thu hút và chuyên nghiệp: 

 • Đồ gỗ là sản phẩm có tính thẩm mỹ và chất lượng cao nên doanh nghiệp cần thể hiện được điều này thông qua hình ảnh và các chứng nhận, chứng chỉ. Hãy chọn ra ra những mẫu thiết kế độc đáo, tinh xảo và sáng tạo để thu hút sự quan tâm của khách hàng. 
 • Công nghệ & kỹ thuật sản xuất cũng là một yếu tố quan trọng mà khách hàng xem xét. Vì vậy, đội ngũ nhân sự, trang thiết bị sản xuất và công nghệ là những thông tin cần thể hiện chi tiết. 
 • Là một công ty sản xuất nên mỗi sản phẩm khi nêu ra đều cần có phần mô tả, giới thiệu hấp dẫn để nêu bật chất lượng. 
 • Hình ảnh sản phẩm làm từ gỗ cần cho thấy được tính ứng dụng cao, tạo ra tác động tâm trí, thúc đẩy hoặc thay đổi thái độ/hành vi mua hàng của khách hàng. 

Khi một bộ hồ sơ năng lực công ty sản xuất đồ gỗ có thể đáp ứng được tất cả những điều trên sẽ tạo ra được một ấn phẩm đạt tiêu chuẩn. Mỗi hồ sơ năng lực đều cần dựa trên bản sắc thương hiệu, định hướng của doanh nghiệp và đơn vị thiết kế để tạo ra màu sắc, phong cách thu hút riêng. Trên đây là những chia sẻ của S’Pencil về việc xây dựng hồ sơ năng lực công ty sản xuất đồ gỗ. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để gửi gắm niềm tin về bộ hồ sơ năng lực doanh nghiệp chuyên nghiệp, hãy liên hệ S’Pencil ngay nhé để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực nhé!

S’Pencil  Agency – Thiết Kế Nhận Diện Thương Hiệu Chuyên Nghiệp

 • Miền Bắc: Lô 21 – KBT Thanh Xuân Residence – 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Miền Nam: 69C Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3. TP.Hồ Chí Minh
 • Website: https://spencil.vn/
 • Hotline: 0985.280.591 – 0982.327.444
 • Email: contact@spencil.vn

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế profile công ty tăng 300% doanh số bán hàng

Tư vấn báo giá dịch vụ

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*

Kết nối ngay với S'Pencil

S’Pencil Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*