30 mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng chuẩn, đẹp và chuyên nghiệp

Ngành Xây dựng phát triển mạnh mẽ đã góp phần không nhỏ vào công cuộc thay đổi diện mạo của đất nước. Cùng với đó, có hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập mỗi năm. Vậy làm sao để công ty xây dựng tạo dựng uy tín với đối tác, khách hàng? Mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng chuyên nghiệp chính là bước khởi đầu hoàn hảo.

Vậy một mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng tiêu chuẩn cần có những gì? Hãy cùng S’Pencil Agency tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!  

1. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng là quá trình lên ý tưởng, thực thi đến hoàn thiện sản phẩm. Trong quá trình này, doanh nghiệp sẽ kết hợp cùng đơn vị thiết kế để định hình phong cách, nội dung và thông điệp truyền tải. 

Khi làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng cần đủ các thông tin: giới thiệu chung, kinh nghiệm, năng lực tài chính, năng lực thực thi, quy trình làm việc, quản lý chất lượng… Để tạo ấn tượng với đối tác và khách hàng, các thành tích cần được làm nổi bật bằng số liệu, biểu đồ. Ngoài ra, không thể thiếu phần lịch sử hình thành, nhân sự, quy mô, tầm nhìn… để độ tin cậy với đối tác, khách hàng.

Mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Thông thường, quy trình thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng sẽ được thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Xác định mục đích sử dụng và thông điệp chính muốn truyền tải. 
 • Bước 2: Biên tập và chốt nội dung của cuốn hồ sơ năng lực. 
 • Bước 3: Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với lĩnh vực hoạt động và thương hiệu. 
 • Bước 4: Chuẩn bị hình ảnh, biểu đồ, dữ liệu cũng như các con số để thể hiện năng lực, thành tích của công ty. Đảm bảo hình ảnh có chất lượng cao, đồng đều; định dạng ảnh đồng nhất và nhất quán kích thước, kiểu chữ trong toàn bộ hồ sơ. 
 • Bước 5: Thiết kế bố cục và dàn trang. Thông tin cần được sắp xếp một cách logic với bố cục trình bày thu hút và dễ đọc với người xem. 
 • Bước 6: Hoàn thiện và kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ để đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào trước khi gửi cho khách hàng. 
 • Bước 7: Hoàn thiện và gửi file hồ sơ năng lực công ty xây dựng cho khách hàng kiểm duyệt. Sau đó, tiếp nhận thông tin chỉnh sửa (nếu có) và chốt phương án. 
 • Bước 8: In ấn hồ sơ năng lực. Công ty nên chọn tìm đối tác in ấn uy tín, trách nhiệm cao để không lộ thông tin và chất lượng bản in tốt nhất. Phương án tốt nhất là hợp tác với đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực có thể đảm nhận công việc in ấn. 

2. Lợi ích khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng chuyên nghiệp 

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng không chỉ đơn thuần là ấn phẩm cung cấp thông tin cơ bản của một doanh nghiệp mà còn mang đến nhiều lợi ích ở các góc độ khác nhau: 

2.1. Xây dựng và phát triển sức mạnh nội tại

Đối với ban lãnh đạo, hồ sơ năng lực cho thấy bức tranh toàn cảnh về điểm mạnh, điểm yếu, hiệu quả hoạt động kinh doanh theo từng năm và tiềm năng phát triển. Từ đó, đưa ra quyết định đúng đắn trong chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu bền vững. 

Xây dựng và phát triển sức mạnh nội tại

Đối với các phòng ban, hồ sơ năng lực chính là nguồn động lực và thúc đẩy tinh thần nhân viên khi nhìn vào tiến trình phát triển và những thành tựu đạt được của một tập thể gắn kết. 

Đặc biệt với phòng nhân sự, hồ sơ năng lực là tài liệu hữu ích trong quá trình đào tạo. Chúng vừa rút ngắn thời gian giới thiệu, vừa giúp nhân sự mới nhanh chóng nắm bắt văn hóa doanh nghiệp. 

2.2. Lưu trữ thông tin cơ bản của doanh nghiệp 

Việc sử dụng hồ sơ năng lực làm nơi lưu trữ thông tin cơ bản của doanh nghiệp qua nhiều năm sẽ tạo thành kho dữ liệu khổng lồ. Việc tìm kiếm, bàn giao hay chuyển giao thông tin trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, điều này còn giúp khắc phục và hạn chế việc mất dữ liệu. 

2.3. Công cụ hỗ trợ Marketing hiệu quả

Khi truyền thông quảng bá thương hiệu, hồ sơ năng lực công ty xây dựng chính là “gương mặt đại diện” tạo dựng uy tín. Vì thế, ngay từ bìa hồ sơ năng lực công ty xây dựng cần được đầu tư để tạo ấn tượng mạnh mẽ. Tiếp đến, các thông tin đều được trình bày chi tiết, mạch lạc với hình ảnh trực quan, sắc nét. Để khi đọc cuốn hồ sơ năng lực, khách hàng dễ dàng ghi nhớ và tìm thấy thông tin cần thiết. 

Là công cụ hỗ trợ Marketing hiệu quả

Một lưu ý quan trọng dành cho các đơn vị nhận làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng nói riêng và hồ sơ năng lực nói chung đó là thể hiện lĩnh vực hoạt động và bản sắc thương hiệu giúp doanh nghiệp tạo dấu ấn riêng biệt. 

2.4. Kết nối và mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh

Trước khi hợp tác với công ty xây dựng, khách hàng thường có xu hướng tìm hiểu đơn vị thông qua hồ sơ năng lực để đánh giá khả năng, kinh nghiệm và mức độ phù hợp với dự án. Do đó, một bộ hồ sơ năng lực chuyên nghiệp có thể giúp doanh nghiệp thu hút sự chú ý của khách hàng, tăng cơ hội hợp tác. 

Để khách hàng dễ dàng tiếp cận, doanh nghiệp có thể triển khai 2 cách sau đây: 

 • Một là, gửi bản hồ sơ năng lực mới nhất cho đối tác, khách hàng đã và đang hợp tác. 
 • Hai là cập nhật bản hồ sơ năng lực điện tử (E-Profile) lên website chính thức. 
 • Ba là gửi hồ sơ năng lực công ty xây dựng pdf vào địa chỉ email của tệp đối tác, khách hàng, nhà đầu tư tiềm năng. 

2.5. Tài liệu tham gia dự án đấu thầu

Trong một thị trường có sự cạnh tranh gay gắt như ngành xây dựng, doanh nghiệp cần thiết kế bộ hồ sơ năng lực đạt tiêu chuẩn. Mọi thông tin đưa ra cần khách quan để thuyết phục, tăng cường độ tin tưởng nhất là năng lực tài chính, giải thưởng và các dự án triển khai. Tuy nhiên, cũng cần sự khác biệt để tạo ấn tượng và cạnh tranh với đối thủ. Bởi người đánh giá không chỉ là khách hàng mà còn có chủ thầu, chủ đầu tư và hội đồng thẩm định. 

Xem thêm: 50 mẫu hồ sơ năng lực công ty nội thất đẹp, chuyên nghiệp và ấn tượng

3. Hướng dẫn thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Một bộ hồ sơ năng lực tiêu chuẩn dành cho công ty xây dựng không thể thiếu các danh mục chính sau: 

3.1. Trang bìa 

Dù là hồ sơ năng lực hay catalogue trang bìa đều được chia thành trang bìa đầu và trang bìa cuối. Thiết kế của trang bìa sẽ rất sáng tạo với đường nét ấn tượng, đúng màu sắc thương hiệu nhưng vẫn giữ sự đơn giản và truyền đạt đủ ý.  

 • Trang bìa đầu sẽ chứa logo, tên đầy đủ công ty xây dựng, slogan và tên ấn phẩm.
 • Trang bìa cuối gồm có tên đầy đủ công ty xây dựng và thông tin liên hệ.  

Mẫu trang bìa hồ sơ năng lực công ty xây dựng

3.2. Mục lục tóm tắt và thư ngỏ 

Mục lục tóm tắt giúp độc giả dễ dàng tìm thấy các nội dung mong muốn với tiêu đề danh mục kèm số trang. 

Thư ngỏ là lời chào hỏi thân mật từ người chịu trách nhiệm cao nhất trong công ty (thường là giám đốc) để cảm ơn những đơn vị đã tin tưởng và đồng hành cùng doanh nghiệp. Trong phần này cần sử dụng văn phong trang trọng để thể hiện sự tôn trọng, tự tin để thể hiện năng lực và mạnh mẽ trước mục tiêu chiến lược, cam kết với đối tác, khách hàng. 

Trang mục lục thiết kế rõ ràng

3.3. Giới thiệu về thông tin công ty 

Hãy luôn nhớ rằng bản chất hồ sơ năng lực là cuốn “cẩm nang” tóm tắt thông tin cơ bản của doanh nghiệp với “đầy đủ danh mục nhưng nội dung ngắn gọn, súc tích”. Vì vậy, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều thông tin khiến độc giả “bội thực”. Thay vào đó, hãy đưa các thông tin chính cần có sau đây: 

 • Lịch sử hình thành và phát triển 
 • Sơ đồ tổ chức
 • Giấy phép kinh doanh 
 • Bảng thông tin: 

+ Tên công ty theo tiếng Việt và tiếng Anh

+ Địa chỉ trụ sở chính, chi nhánh

+ Thông tin liên hệ: hotline, email, fax, website 

+ Mã số thuế

+ Đại diện pháp luật và chức danh 

 

Giới thiệt về công ty

3.4. Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và những triết lý kinh doanh của công ty xây dựng

Để đảm bảo doanh nghiệp phát triển bền vững luôn cần có tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và những triết lý kinh doanh. Trên thực tế, phần này thường được Người sáng lập và Ban lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp đưa ra. 

 • Tầm nhìn là những gì doanh nghiệp mong muốn đạt được và trở thành trong tương lai. Tầm nhìn truyền cảm hứng và tạo động lực cho toàn thể CBCNV vì mục tiêu chung. 
 • Sứ mệnh là mục đích hoặc lý do của một tổ chức tồn tại. Thông thường sẽ dựa trên những giá trị lợi ích mang đến cho 3 nhóm. Nhóm 1 là doanh nghiệp và nhân viên; nhóm 2 là đối tác, khách hàng, cổ đông; nhóm 3 là cộng đồng, xã hội. Khác với tầm nhìn, sứ mệnh mang tính chất ngắn hạn. 
 • Giá trị cốt lõi tập hợp những nguyên tắc, niềm tin và tôn chỉ cơ bản được doanh nghiệp coi trọng và tuân thủ trong mọi hoạt động, quyết định. 
 • Triết lý kinh doanh là nguyên tắc, quan điểm doanh nghiệp theo đuổi trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Nó thể hiện tầm nhìn, mục tiêu và cách doanh nghiệp nhìn nhận vai trò của mình trong lĩnh vực hoạt động và xã hội. 

Tầm nhìn, sứ mệnh doanh nghiệp

3.5. Hình ảnh và thông tin cơ bản của các cán bộ chủ chốt 

Mỗi một bộ máy hoạt động không thể thiếu người vận hành, một con tàu ra khơi không thể thiếu người thuyền trưởng. Hãy trình bày sơ qua về ban lãnh đạo với những thành tích nổi bật của họ. Việc này giúp tăng uy tín và là điều kiện cần để khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn khi hợp tác cùng công ty xây dựng.

Đội ngũ chủ chốt

3.6. Chính sách và lĩnh vực hoạt động

Đối tác và khách hàng phải biết bạn đang làm gì, cung cấp sản phẩm/dịch vụ như thế nào? mới có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Do đó khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng, hãy giới thiệu sơ lược về từng sản phẩm/ dịch vụ. Tiếp đến là khả năng cung ứng, phân phối của doanh nghiệp. Hãy nêu rõ điểm mạnh mà doanh nghiệp tự hào nhất và sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh.  

Lĩnh vực hoạt động

3.7. Các công trình tiêu biểu 

“Trăm nghe không bằng một thấy” hãy chứng minh năng lực bằng các dự án tiêu biểu và thành tích đã đạt được. Đây sẽ là thông tin quan trọng tác động không nhỏ đến quyết định khách hàng có hợp tác với công ty hay không.

Công trình tiêu biểu

3.8. Quy trình triển khai công việc 

Đây có thể sẽ trở thành điểm khác biệt của công ty xây dựng. Hãy tìm hiểu và so sánh với các công ty cùng thị trường để tìm ra điểm khác biệt trong quy trình làm việc và làm nổi bật nó. Ví dụ như quy trình làm việc ngắn gọn hay dựa trên tiêu chuẩn quốc tế v.v. 

Ngoài ra, trong hồ sơ năng lực công ty xây dựng cần có năng lực tài chính, năng lực nhân sự, năng lực thực thi; các chứng chỉ – chứng nhận; trang thiết bị – máy móc; giới thiệu đối tác – khách hàng; hoạt động tập thể và vì cộng đồng.  

4. Những lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Để tránh rủi ro mất công sức, thời gian và tiền bạc cho việc chỉnh sửa nhiều lần, doanh nghiệp cần lưu ý một số điều sau đây:  

 • Xác định chính xác mục đích thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng. 
 • Lựa chọn phong cách thiết kế hồ sơ năng lực phù hợp với lĩnh vực hoạt động và màu sắc, cá tính thương hiệu. 
 • Đảm bảo nội dung trong bộ hồ sơ năng lực là những thông tin được cập nhật mới nhất. 
 • Nội dung không chỉ ngắn gọn, súc tích mà cũng cần hấp dẫn, thuyết phục người đọc.  
 • Nếu có thể doanh nghiệp hãy đầu tư chụp ảnh doanh nghiệp để bộ hồ sơ năng lực có những hình ảnh sắc nét, chân thực nhất. 
 • Sử dụng chất lượng giấy in và màu mực chuẩn để tạo sự trịnh trọng, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và giá trị sử dụng lâu dài. 
 • Mọi thông tin cần được chọn lọc cẩn thận: các mốc trong lịch sử phát triển, dự án tiêu biểu, những con số nổi bật, thành tích, giải thưởng v.v. Tránh việc liệt kê dài dòng, lê thê dẫn đến lạc đề và thiếu điểm nhấn. 
 • Đối với thành tích về doanh số, năng lực sản xuất, lợi nhuận, tài chính, nhân sự… nên số hóa. 
 • Trực quan các dữ liệu bằng đồ thị, biểu đồ để người đọc dễ dàng so sánh, ghi nhớ. 
 • Thông tin cần được phân tầng lớp và nội dung chuyển tiếp của danh mục trước sau nên đi từ tổng quan đến chi tiết. 
 • Màu sắc, bố cục đồng bộ với logo và các ấn phẩm nhận diện thương hiệu. Hồ sơ năng lực nên để từ 12 đến 30 trang là lý tưởng. 

Trên đây là 30 mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng chuẩn, đẹp và chuyên nghiệp mà S’Pencil muốn chia sẻ tới mọi người. Mong rằng với những thông tin trên, sẽ giúp bạn thực hiện hồ sơ năng lực ấn tượng và thuyết phục các nhà đầu tư hơn nhé! 

Thiết kế hồ sơ năng lực là phần việc rất quan trọng mà bất kỳ công ty nào cũng mong muốn nhận được ấn phẩm chất lượng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ năng lực công ty gồm những gì, đơn vị nào thực hiện uy tín có thể liên hệ ngay S’Pencil Creative Agency. 

S’Pencil Agency là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp, sáng tạo và ấn tượng. Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những giải pháp toàn diện, phù hợp với nhu cầu và ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. 

S’Pencil Agency – Thiết Kế Thương Hiệu Chuyên Nghiệp

 • Miền Bắc: Lô 21 – KBT Thanh Xuân Residence – 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Miền Nam: 69C Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3. TP.Hồ Chí Minh
 • Website: https://spencil.vn/
 • Hotline: 0985.280.591 – 0982.327.444
 • Email: info@spencil.vn

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế profile công ty chuyên nghiệp tăng 300% doanh số bán hàng

Tư vấn báo giá dịch vụ

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*

Kết nối ngay với S'Pencil

S’Pencil Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*