20+ mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty đẹp và chuyên nghiệp

Hồ sơ năng lực công ty đóng vai trò then chốt trong các hoạt động quan trọng như thẩm định, đấu thầu, góp phần quyết định đến thành công của các dự án lớn. Vậy hồ sơ năng lực là gì và bao gồm những nội dung nào? Bài viết này, S’Pencil Branding sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về vấn đề này cũng như giới thiệu cho bạn những mẫu thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp nhất.

1. Hồ sơ năng lực công ty là gì? Những lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Hồ sơ năng lực (Profile) là bộ tài liệu có đầy đủ các thông tin bao quát: logo, tên, giá trị, tầm nhìn, sứ mệnh, thành tích, nhân sự, năng lực tài chính,… được làm ra nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đây còn là một công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và cả đối thủ cạnh tranh.

Mẫu thiết kế hồ sơ năng lực

Mỗi bộ hồ sơ năng lực công ty cần đáp ứng được các yêu cầu cơ bản:

 • Thu thập thông tin đầy đủ, chính xác
 • Ngắn gọn, súc tích nhưng bao quát được các thông tin chính
 • Độ dài khoảng 12-30 trang
 • Màu sắc, bố cục đồng bộ với logo và các ấn phẩm nhận diện thương hiệu
 • Hình ảnh sắc nét, thể hiện rõ được ngành nghề kinh doanh của công ty

2. Các mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty đẹp và chuyên nghiệp

Tham khảo ngay những mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp do đội ngũ S’Pencil Branding trực tiếp triển khai:

2.1. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng, bộ hồ sơ năng lực công ty không chỉ giúp quảng bá hình ảnh mà còn là công cụ xây dựng nên sự uy tín, củng cố thêm niềm tin cho các chủ đầu tư trong quá trình đấu thầu. 

Bộ hồ sơ năng lực công ty xây dựng thường  được thiết kế có các đề mục chính như sau:

 • Giới thiệu doanh nghiệp 

Giới thiệu chung, thư ngỏ, sơ đồ tổ chức, cơ cấu hành chính nhân sự, về lĩnh vực kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp,…

 • Giới thiệu năng lực, kinh nghiệm

Tùy vào mong muốn và yêu cầu của từng doanh nghiệp sẽ có các mục: Bảng kê khai năng lực tài chính, văn bản pháp lý chứng minh quyết toán thuế, báo cáo tài chính, các công trình đã thực hiện, số năm công ty hoạt động,… 

 • Các chính sách liên quan tới cam kết và quản lý chất lượng

Cam kết về quy trình, hệ thống quản lý chất lượng. Có thể giới thiệu về chính sách đảm bảo chất lượng, quy trình quản lý chất lượng để gây dựng thêm sự tin tưởng cho các chủ đầu tư. 

 • Thành tích đạt được

Trình bày các chứng nhận, giấy tờ, khen thưởng, thành tích nổi bật mà công ty đã đạt được. Bên cạnh đó, có thể đính kèm thêm các hình ảnh, thông tin các công trình, dự án chất lượng đã thực hiện.

 • Giới thiệu đối tác, khách hàng thân thiết 
 • Thông tin lên hệ: Địa chỉ, số điện thoại, email,…

Một số dự án thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng được Spencil thực hiện:

Mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng An Tín

Đọc thêm: 30 mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng chuẩn, đẹp và chuyên nghiệp

2.2. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty bảo vệ

Đối với các công ty bảo vệ, cung cấp các dịch vụ liên quan tới dịch vụ bảo vệ thì nhân sự là yếu tố quan trọng và được khách hàng quan tâm nhất. Chính vì vậy, hồ sơ năng lực công ty bảo vệ cần phải tập trung làm nổi bật phần nhân sự, thành tích, đánh giá tích cực của khách hàng, trải nghiệm khi sử dụng dịch vụ của công ty. 

 • Nội dung chính xác, rõ ràng để khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin khi nhìn vào bộ hồ sơ năng lực công ty. 
 • Màu sắc, bố cục đồng bộ với nhận diện thương hiệu
 • Sử dụng hình ảnh độc quyền, chất lượng cao, đặc biệt là hình ảnh về nhân sự

Gợi ý: Chụp hình cùng lãnh đạo công ty, chụp nhóm, hình ảnh trao đổi công việc; Chụp hình tại hiện trường làm việc; các kỹ năng, kinh nghiệm của nhân sự (sơ cấp cứu, cứu hỏa, võ, xử lý tình huống,…)

 • Các thông tin về thiết bị phụ trợ cho dịch vụ như camera giám sát, bộ đàm,…
 • Tùy vào nhu cầu, công ty cũng có thể thêm các đề mục khác để xây dựng bộ hồ sơ năng lực chất lượng nhất.

2.3. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty nội thất

Nội thất là ngành kinh doanh, dịch vụ mang tính chất đặc thù, yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ nên bộ hồ sơ năng lực công ty cũng cần được chăm chút tỉ mỉ từ ngôn từ tới hình ảnh. Mọi thứ cần được sắp xếp hợp lý mà vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty.

Hồ sơ năng lực công ty nội thất

Cũng giống như hồ sơ năng lực công ty xây dựng, thiết kế hồ sơ năng lực công ty nội thất cũng cần đủ các yếu tố về: giới thiệu chung, năng lực – kinh nghiệm, năng lực tài chính, quản lý chất lượng,… nhưng cần nhấn mạnh thêm vào yếu tố hình ảnh, đặc biệt là hình ảnh và thông tin các công trình đã tham gia thi công và hoàn thiện. Với các công ty nội thất, khách hàng có xu hướng nhìn vào các hình ảnh để hình dung ra năng lực, kinh nghiệm 

Bên cạnh đó, các yếu tố về nhân sự, quy mô, tầm nhìn,… cũng nên trình bày và thể hiện rõ ràng để tăng khả năng cạnh tranh với các đơn vị, nhà thầu khác.

Có thể bạn quan tâm: 50 mẫu hồ sơ năng lực công ty nội thất đẹp, chuyên nghiệp và ấn tượng

2.4. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty mỹ phẩm

Các công ty mỹ phẩm cũng đang sử dụng hồ sơ năng lực như một công cụ để quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng, mở ra cơ hội tăng doanh số cho các sản phẩm, mặt hàng mà công ty cung cấp. 

 • Nội dung ngắn gọn: Ngành hàng mỹ phẩm là ngành hàng cần cung cấp nhiều thông tin cho khách hàng để họ có thể tin tưởng vào sản phẩm và sử dụng. Tuy nhiên, khách hàng sẽ dễ nhàm chán nếu bộ hồ sơ có quá nhiều chữ, không làm nổi bật được các thương hiệu mà công ty bạn cung cấp,…
 • Minh họa bằng hình ảnh chất lượng: Hình ảnh minh họa cho sản phẩm ngành hàng mỹ phẩm cần có sự sáng tạo, tạo ra tác động vào tâm trí, thúc đẩy hoặc thay đổi thái độ mua hàng của khách hàng.
 • Thường xuyên cập nhật: Cập nhật thường xuyên về các hoạt động, dự án, khuyến mãi,…. để thể hiện được sự năng động, linh hoạt, các bước tiến trong kinh doanh của công ty. Yếu tố cập nhật thường được sử dụng cho các bộ hồ sơ năng lực công ty dạng bản mềm.
 • Có tính chính xác và trung thực: Các sản phẩm mỹ phẩm thường có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, ngoại hình của khách hàng nên các thông tin được trình bày trong bộ hồ sơ cũng cần phải có tính chính xác, đặc biệt là các thông tin về nguồn gốc xuất xứ, thành phần, cảnh báo kích ứng,… để tạo dựng được sự tin tưởng cho khách hàng, đối tác.
 • Thành tựu, phản hồi tích cực của khách hàng: Các thành tích đạt được, các sự kiện được tổ chức thành công, phản hồi tích cực của khách hàng về sản phẩm của công ty cũng là một cách hay để khơi gợi sự chú ý trong bộ hồ sơ năng lực công ty. Không gì chân thật hơn những phản hồi của các khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ.

2.5. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty thương mại

Các công ty thương mại, xuất nhập khẩu cũng có nhiều đặc thù riêng. Bộ hồ sơ năng lực công ty cần phải làm nổi bật được những vấn đề sau:

 • Thể hiện được lĩnh vực hoạt động: Thông thường, các công ty thương mại sẽ kinh doanh đa ngành nghề, nhiều sản phẩm ở các lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, tùy vào đối tượng khách hàng mà công ty hướng đến, công ty có thể tự chọn các lĩnh vực mũi nhọn nhất để trình bày vào bộ hồ sơ năng lực.
 • Quy mô, tầm nhìn: Hoạt động đa lĩnh vực của các công ty thương mại dễ gây rối, khiến người xem mất tập trung khi xem hồ sơ năng lực. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty cần có sự kết nối chung, chính là nằm ở tầm nhìn, giá trị giữa các lĩnh vực, sản phẩm của mình.
 • Yếu tố thẩm mỹ: Màu sắc, logo, nhận diện thương hiệu đồng bộ; Hình ảnh minh họa sắc nét (ưu tiên ảnh thật); Sắp xếp bố cục hợp lý, có điểm nhấn để tạo sự thu hút cho người xem.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế hồ sơ năng lực công ty thương mại đầy đủ và chi tiết

2.6. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty in ấn

thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty-in-an-Spencil-9

Mẫu trang bìa profile công ty in ấn

thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty-in-an-Spencil-8

Trang mục lục profile công ty in ấn

Xem chi tiết: 20 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty in ấn đẹp

2.7. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty du lịch

thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty-du-lich-S'Pencil-7

Trang dịch vụ hồ sơ năng lực công ty du lịch

thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty-du-lich-S'Pencil-6

Mẫu hồ sơ năng lực công ty du lịch

Xem chi tiết: 10 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty du lịch

Bên cạnh các mẫu hồ sơ năng lực trên, S’Pencil còn có kho mẫu thiết kế hồ sơ năng lực phong phú, đa dạng về mẫu, dành cho nhiều ngành kinh doanh khác nhau để các công ty có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

3. S’Pencil Agency – Thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp

S’Pencil Agency là công ty chuyên sâu tư vấn thiết kế thương hiệu bao gồm marketing, truyền thông thương hiệu, sản xuất TVC, in ấn và cung cấp văn phòng phẩm chuyên nghiệp. Với tiêu chí quản lý chất lượng chuẩn mực, chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua việc xây dựng thương hiệu mạnh.

Đội ngũ S’Pencil Agency

S’Pencil Agency tự hào tạo ra sức mạnh và sinh khí cho hàng nghìn thương hiệu khách hàng, qua đó nỗ lực góp sức mình vào sứ mệnh vì sự phát triển của thương hiệu Việt.

Nếu đã hiểu được tầm quan trọng của bộ hồ sơ năng lực công ty và muốn có bộ hồ sơ phù hợp, chỉn chu thì bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp. S’Pencil – đơn vị có năng lực, kinh nghiệm và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp sẽ giúp công ty của bạn hoàn thiện bộ hồ sơ năng lực nhanh chóng với mức giá phù hợp, chất lượng tốt nhất.

Xem ngay: Báo giá thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp – Giá chỉ từ 200K

Tư vấn báo giá dịch vụ

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*

Kết nối ngay với S'Pencil

S’Pencil Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*