In hồ sơ năng lực công ty: quy cách và những lưu ý!

in-ho-so-nang-luc-cong-ty-S'Pencil-Agency

Mặc dù đã có các cách thức và phương tiện quảng bá thương hiệu hiện đại để đưa thương hiệu đến gần đối tác, khách hàng và người tiêu dùng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn không thể phủ nhận mức độ quan trọng và cần thiết của việc thiết kế & in hồ sơ năng lực công ty trong mọi giai đoạn phát triển. Vậy để in hồ sơ năng lực công ty đạt tiêu chuẩn, doanh nghiệp cần nắm rõ những thông tin gì? Hãy cùng tìm hiểu với S’Pencil Agency trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Lợi ích khi in hồ sơ năng lực công ty đạt tiêu chuẩn 

Tương tự với việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty, nếu việc in ấn đạt tiêu chuẩn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như: 

 • Doanh nghiệp sẽ không phải tốn thêm chi phí, công sức và thời gian để in lại bộ hồ sơ năng lực sai màu, nhòe chữ hay chất lượng giấy kém. 
 • Hồ sơ năng lực in đẹp mắt và chất lượng góp phần tạo ra ấn tượng tích cực với khách hàng và đối tác, đồng thời giúp nâng cao hình ảnh của công ty trên thị trường.
 • Doanh nghiệp tự tin chia sẻ và phân phối hồ sơ năng lực cho nhân viên kinh doanh để từ đó mở rộng mạng lưới và tăng cơ hội hợp tác. 

ho-so-nang-luc-cong-ty-co-khi-S'Pencil-5

In ấn hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp mang lại nhiều lợi ích

Tham khảo thêm: 20+ mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty đẹp và chuyên nghiệp

2. Quy cách in hồ sơ năng lực công ty 

Khi in hồ sơ năng lực của công ty, có một số tiêu chuẩn cơ bản cần tuân thủ để đảm bảo rằng hồ sơ được thực hiện với chất lượng cao và đáp ứng được mục tiêu của nó. Dưới đây là một số tiêu chuẩn in hồ sơ năng lực cần xem xét:

 • Kích thước giấy tiêu chuẩn: A3, A4 và A5 là form mẫu mà doanh nghiệp có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Kích thước của từng loại loại giấy là A3 đứng (29.7cm x 42cm) và A3 ngang (42 x 29.7cm); A4 đứng (21 x 29.7cm) và A4 ngang (29.7 x 21cm); A5 đứng (14.8 x 21cm), A5 ngang (21 x 14.8cm). 
 • Chất liệu giấy in: Có rất nhiều loại giấy in hồ sơ năng lực trên thị trường hiện nay như Couches, Fort, Kraft hoặc là giấy mỹ thuật. Mỗi loại sẽ mang đến một hiệu ứng riêng biệt. Doanh nghiệp cần xem xét tới mục đích và ngân sách để chọn ra loại giấy phù hợp. 

in-ho-so-nang-luc-cong-ty-S'Pencil-Agency

Lựa chọn chất liệu giấy phù hợp giúp mẫu hồ sơ năng lực đẹp mắt

 • Công nghệ và kỹ thuật in ấn: Đa số các ấn phẩm đang sử dụng công nghệ in Offset để cho ra chất lượng hình ảnh và chữ sắc nét nhất. Đây cũng là công nghệ đơn giản, dễ dàng gia công nhất nên được ưa chuộng. Bên cạnh đó còn có in kỹ thuật số, màng, đóng kim hoặc kéo đóng thành phẩm. 
 • Bao bì: Có một số đơn vị sẽ chọn loại bìa khác với loại giấy bên trong hồ sơ năng lực để tạo cảm giác sang trọng. Đồng thời, để làm nổi bật và bảo vệ chất lượng của hồ sơ theo thời gian. 
 • Số trang: Số trang của hồ sơ năng lực, brochure đều phải chia hết cho 4 như 12 trang, 16 trang, 20 trang hay 36, 40 trang… Trong trường hợp chẳng may số trang bị lẻ, bạn hãy cho dừng việc in để thiết kế thêm. Ngoài ra, bạn cũng nhờ nhà in thêm một trang trắng hoặc 1 trang có 1 ít nội dung liên quan đến doanh nghiệp và phải phù hợp. 

3. Lưu ý trước khi in hồ sơ năng lực công ty

Tưởng chừng như việc in hồ sơ năng lực công ty đơn giản. Trên thực tế, đây là phần việc rất dễ xảy ra sai sót và đã có rất nhiều doanh nghiệp phải liên hệ lại với đơn vị thiết kế. Trước khi khi in hồ sơ năng lực công ty cần kiểm tra lại các đầu mục dưới đây: 

 • Thiết kế nhất quán từ trang đầu đến trang cuối. 
 • Kiểm tra lại thông tin với các bộ phận liên quan trong công ty để đảm bảo tính toàn vẹn và minh bạch. Đồng thời tránh trường hợp mắc lỗi sai nào về chính tả, bố cục, màu sắc hay hình ảnh. 
 • Chọn một nhà in ấn đáng tin cậy và chất lượng để thực hiện việc in hồ sơ. Nếu có thể hãy hợp tác với đơn vị có thể cung cấp dịch vụ toàn diện từ biên tập nội dung, thiết kế đến in ấn bộ sơ năng lực. 
 • Lập kế hoạch về số lượng bản in, chất liệu giấy và kỹ thuật in ấn phù hợp với nhu cầu và ngân sách của công ty.
 • Chuẩn bị file hồ sơ năng lực theo định dạng yêu cầu của nhà in.
 • Lưu trữ các bản sao lưu của các file in và tài liệu để tránh mất mát thông tin.
 • Tuyệt đối không lưu trữ file hồ sơ năng lực công ty ở nhà in. 

thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty-in-an-Spencil-3

Lưu ý lựa chọn đơn vị in ấn chuyên nghiệp và uy tín

Trên đây là kinh nghiệm về in ấn hồ sơ năng lực công ty được đúc rút qua thời gian thực hiện các dự án của S’Pencil. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Hãy theo dõi chúng tôi để đón đọc những bài viết xoay quanh chủ đề thương hiệu tiếp theo nhé! 

Thiết kế & in hồ sơ năng lực công ty là hạng mục rất quan trọng mà bất kỳ công ty nào cũng cân nhắc và lựa chọn đơn vị kỹ càng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị nào uy tín thì có thể tham khảo dịch vụ in hồ sơ năng lực của công ty INTK – một trong những đối tác thân thiết nhiều năm của S’Pencil Agency. 

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế profile công ty tăng 300% doanh số bán hàng

Tư vấn báo giá dịch vụ

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*

Kết nối ngay với S'Pencil

S’Pencil Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*