Những lưu ý thiết kế hồ sơ năng lực phù hợp với doanh nghiệp

Hồ sơ năng lực được các doanh nghiệp sử dụng như một công cụ để cung cấp thông tin, chứng minh năng lực với khách hàng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách xây dựng, thiết kế hồ sơ năng lực phù hợp nhất với đặc điểm, mặt hàng kinh doanh của mình. Xem ngay 5 lưu ý thiết kế hồ sơ năng lực hoàn chỉnh và phù hợp với doanh nghiệp. 

1. Hồ sơ năng lực doanh nghiệp là gì?

Trước khi bắt tay vào làm hồ sơ năng lực doanh nghiệp, cần hiểu rõ khái niệm hồ sơ năng lực doanh nghiệp là gì? 

Hồ sơ năng lực doanh nghiệp (Bussiness Portfolio) là loại hồ sơ thể hiện năng lực của doanh nghiệp (sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đang cung cấp, tầm nhìn, sứ mệnh,…). Bên cạnh đó, nó cũng là công cụ thể hiện cách phục vụ khách hàng, tạo niềm tin cho khách hàng bằng cách trình bay những dẫn chứng như thành tựu, dự án thành công, các đối tác đã hợp tác thành công,… 

Lưu ý thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Trong marketing, đặc biệt là trong việc xây dựng thương hiệu, hồ sơ năng lực doanh nghiệp có vai trò quan trọng. Khách hàng sẽ được hỗ trợ trong việc tìm hiểu về doanh nghiệp, thuyết phục khách hàng tin tưởng và lựa chọn tin tưởng doanh nghiệp, từ đó, gây ấn tượng đối với khách hàng, tăng độ nhận diện cho thương hiệu. Bên cạnh đó, hồ sơ năng lực doanh nghiệp cũng xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt đối tác. 

Xem ngay: 20+ mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty đẹp và chuyên nghiệp

2. Xây dựng nội dung phù hợp cho bộ  hồ sơ năng lực doanh nghiệp

Nội dung của hồ sơ năng lực cần thể hiện được đặc trưng của ngành nghề hoạt động. Dựa vào ngành nghề, lĩnh vực hoạt động mà cách viết cũng khác nhau. Hồ sơ năng lực thường được chai thành các nhóm: Nhóm công ty xây dựng, kiến trúc, nội thất; nhóm công ty thương mại, dịch vụ; nhóm công ty sản xuất; nhóm công ty mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp;…

Trong mỗi bộ hồ sơ, nội dung quan trọng và cần phải làm nổi bật nhất chính là điểm mạnh, điểm yếu, thế mạnh cạnh tranh của doanh nghiệp so với các đối thủ cùng phân khúc. Làm tốt phần nội dung này, doanh nghiệp của bạn sẽ có nhiều cơ hội giành được sự tin tưởng của khách hàng hơn. 

Các thông tin, hình ảnh được đưa vào thiết kế hồ sơ năng lực cần có tính cập nhật. Đảm bảo dụng các thông tin, hình ảnh được sáng tạo riêng cho công ty của bạn, hoàn toàn không sao chép từ bất cứ nguồn tài liệu nào mà khách hàng có thể dễ dàng tự tìm thấy. 

Hồ sơ năng lực cần được bố trí gọn gàng

Cuối cùng, lưu ý tới tính chân thực của thông tin. Khách hàng thường sẽ bị thuyết phục bởi những thông tin chân thật, giản dị, không phải là những lời phóng đại, “nói quá”, quảng cáo không đúng thực tế. Tuy thông tin và nội dung chân thực nhưng vẫn cách trình bày, diễn đạt vẫn cần có sự sáng tạo, ấn tượng để thu hút được người xem. 

Bên cạnh nội dung thì phong cách thiết kế, bố cục cũng là một yếu tố quan trọng để tạo nên một bộ hồ sơ năng lực chất lượng. Đầu tư và chỉn chu từ những yếu tố nhỏ nhất như màu sắc, logo, bộ nhận diện thương hiệu,… cho bộ hồ sơ năng lực doanh nghiệp không bao giờ là thừa. Tất cả các yếu tố này cần được định hình để tìm ra phong cách thiết kế phù hợp nhất với hồ sơ năng lực của doanh nghiệp.  Phong cách hiện đại, mạnh mẽ hay nhẹ nhàng, sâu lắng,… đều được rút ra từ việc phân tích các insight, dữ liệu liên quan, đặc trưng hoạt động, thực trạng thị trường,…

Đọc thêm: 50 mẫu hồ sơ năng lực công ty nội thất đẹp, chuyên nghiệp và ấn tượng

Giống như phần nội dung, thiết kế hồ sơ năng lực cũng cần “gọn gàng”. Sự gọn gàng giúp khách hàng dễ dàng tập trung vào những thông tin quan trọng nhất, doanh nghiệp cũng tự mình thu hút được khách hàng nhờ thông tin và hình ảnh đi kèm.

Một bộ hồ sơ năng lực đúng nghĩa phải đáp ứng được cả yêu cầu về công năng và đẹp. Các chi tiết kỹ xảo, đồ họa màu mè cần được lược bỏ. Ở thời điểm hiện tại, khách hàng thông mình thường không đánh giá cao các thiết kế quá màu mè mà không có khả năng truyền tải được thông điệp của sản phẩm, doanh nghiệp. 

Hồ sơ năng lực cần đáp ứng được công năng

Hình ảnh cũng như cách sắp đặt, bố cụchình ảnh, các thiết kế đồ họa nên được thể hiện một cách có chủ đích. Làm sao để bộ hồ sơ năng lực có thể “thay lời muốn nói” của doanh nghiệp, có khả năng trình bày và thuyết phục khách hàng. 

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, các doanh nghiệp cũng đang chạy đua liên tục, tìm ra nhiều phương thức để liên tục thu hút và giữ chân khách hàng. Hồ sơ năng lực doanh nghiệp là một trong những cách tiếp cận và thuyết phục khách hàng tốt nhất. Tuy nhiên,để thiết kế bộ hồ sơ năng lực đạt chuẩn branding là điều không hề đơn giản. Vì nó đóng vai trò quan trọng về mặt hình ảnh, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp nên cần được sáng tạo, thiết kế bởi các đơn vị chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên sâu về thương hiệu, có kinh nghiệm với đội ngũ nhân lực chất lượng. Dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực doanh nghiệp của S’Pencil Agency sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng, thiết kế và hoàn thiện bộ hồ sơ năng lực doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế profile công ty chuyên nghiệp tăng 300% doanh số bán hàng 

Tư vấn báo giá dịch vụ

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*

Kết nối ngay với S'Pencil

S’Pencil Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*