Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm gia tăng 200% nhu cầu mua hàng

Tham khảo các mẫu thiết kế bao bì thực phẩm với đội ngũ design chuyên môn cao, phá cách, hoàn toàn với giá phải chăng. Nhóm họa sỹ thiết kế tại S’Pencil Agency với hơn 10 năm kinh nghiệm , thấu hiểu khu vực kinh doanh và ngành thực phẩm, phá cách đặc sắc, hữu hiệu, giúp người tiêu dùng gia tăng doanh số mua bán sản phẩm. Ở quốc gia Việt Nam, nói đến nghành thực phẩm, yếu tố đầu tiên mọi người dõi theo nhất đó thực sự là giá trị, ngon và độ ổn định của thực phẩm đó đó.

Xây dựng bao bì thực phẩm chuyên môn cao phải lột tả được chuyện này, không chỉ nằm ở việc bảo đảm sự an toàn theo quy chuẩn, mẫu thiết kế còn phải truyền đạt được lời nhắn của kết quả từ phía trong ra ngoài, ngon, dẫn dụ và kích cầu của mọi người. Bên cạnh đó, cách xây dựng bao bì thực phẩm đẹp cũng cần trình bày rõ các điều hướng tới lứa tuổi khách, giúp sắp xếp và thân thiện hơn với khách hàng mục tiêu đã đề ra trước đó.

1. Thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp và hiệu quả như thế nào?

Tại sao cần mẫu in bao bì thực phẩm đẹp? Mỗi doanh nghiệp sản xuất mặt hàng thực phẩm mà mình kinh doanh đều mong muốn xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu riêng, và hướng tới từng đối tượng khách hàng cho từng dòng sản phẩm.

Một mẫu bao bì thực phẩm độc đáo là yếu tố chiếm tới 64 % quyết định doanh thu

Hiện tại, lúc giá trị kết quả của nhóm nhãn hiệu thực phẩm hầu như tương tự nhau và bão hòa trên thị trường, thì tác dụng của bao bì lại trở thành phương án tối ưu nhất, không thể không khẳng định đây là  yếu tố quan trọng quyết định đến việc mua hàng của khách hàng.

Theo Wikipedia về quá trình ra quyết định mua hàng, quy trình ra quyết định mua hàng đặc tả các bước mà người mua phải trải qua khi mua một sản phẩm. Quy trình ra quyết định mua hàng này đã được nhiều học giả cố gắng giải thích.

Mặc dù các bước trong quy trình có thể ít đi hoặc nhiều hơn nhưng về cơ bản vẫn có năm bước cơ bản trong quy trình ra quyết định mua hàng của một người tiêu dùng. Nhưng theo tìm hiểu của doanh nghiệp meadwestvaco( mwv ), có đến 64% khách mua hàng quyết định mua sản phẩm tại điểm bán mà thiếu hẳn sự tìm hiểu từ trước.

Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm ấn tượng giúp gia tăng khả năng mua hàng

Trong những trường hợp nói trên, yếu tố màu sắc và sự trải nghiệm các mẫu thiết kế bao bì đẹp đã kích thích được yếu tố cảm xúc gây ảnh hưởng đến đến hành động mua sắm của họ.

Chính vì thế, một mẫu xây dựng bao bì đồ thực phẩm, hay ho, đặc sắc, sắc thái ngon mắt và trang nhã nhiều khả năng khiến mọi người gây chú ý, tin cậy và quyết định ngay lần đầu bắt gặp.

Mẫu xây dựng bao bì thực phẩm đẹp có tính chuyên môn cao cần thể hiện thông tin công ty ở địa điểm cụ thể, tạo sự tinh tưởng cho người tiêu dùng chính từ vẻ ngoài kết quả, như : nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, đại lý ủy quyền, logo , slogan, …

Xây dựng bao bì không dễ dàng , đơn vị xây dựng cần chấp hành những quy tắc và thỉnh cầu của pháp luật , bảo đảm sự lôi cuốn, sự thu hút, kích động người tiêu dùng mua mặt hàng, giúp công ty phát huy tính ganh đua, tạo nên sự khác lạ.

1.1. Lợi ích khi công ty sở hữu 1 bộ thiết kế bao bì đẹp, chuyên nghiệp

 • Thu hút khách hàng
 • Tăng trị giá thương hiệu
 • Tăng sự trung thành của khách hàng
 • Kích cầu mua hàng
 • Bán được với giá cao
 • Bảo vệ sản phẩm

Ngoài ra chức năng của thiết kế bao bì thực phẩm đẹp còn có:

 •  Bảo vệ được thực phẩm tránh khỏi các môi trường bên ngoài: dính nước, bụi bẩn…
 • Giúp lưu trữ và bảo quản thực phẩm một cách hiệu quả
 • Nhờ có bao bì đựng thực phẩm mà quá trình vận chuyển hàng hóa được diễn ra dễ dàng hơn
 • Việc in bao bì hộp giấy, in bao bì thực phẩm sẽ giúp truyền tải được thông tin về sản phẩm một cách chi tiết nhất
 • Nhờ sử dụng những mẫu bao bì đóng gói sản phẩm nên có thể giảm thiếu được yếu tố mất mát
 • Qua việc sử dụng bao bì các doanh nghiệp có thể đẩy mạnh được hoạt động marketing, làm tăng doanh số bán hàng mà không mất quá nhiều chi phí cho quảng cáo

Có thể nói trong lĩnh vực thiết kế thương hiệu, thiết kế về bao bì là một trong những thiết kế phản ánh kết quả “đúng” hay “sai” nhanh nhất.

Thông qua hiệu quả bán hàng, chúng ta có thể biết được mẫu thiết kế đó có đạt yêu hiệu quả hay không và có phù hợp với nhu cầu của khách hàng hay không dựa trên yếu tố cảm xúc thị trường

Tuy nhiên không phải tổ chức nào cũng hiểu hết được tầm ảnh hưởng kế hoạch này, rất đông công ty vẫn xem bao bì chỉ là một mẫu bao để chứa kết quả và tin tức, lúc tiến hành xây dựng thường bỏ ra nông cạn, thiếu tìm hiểu, hay chỉ để mắt tới xây dựng bao bì chi phí rẻ, … Mà quên mất mục đích mấu chốt đặc biệt là bán được hàng.

Vậy, tại sao các doanh nghiệp không tập trung đầu tư thiết kế bao bì sản phẩm thực phẩm chuyên nghiệp hơn ngay từ đầu để hướng đến mục tiêu bán hàng tốt nhất, đó là cách tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho chính doanh nghiệp, đạt hiệu quả cao cho tổng kết doanh số bán hàng.

Để xây dựng bao bì lương thực đẹp , chuyên môn cao và hữu hiệu, không chỉ nằm ở việc hiểu rỏ kĩ càng kết quả thiết yếu kế, công ti xây dựng bao bì còn phải am tường về người tiêu dùng – khu vực kinh doanh cột mốc, về marketing và cả chính các địch thủ đua tranh.

Dựa theo quyền lợi, sự khác lạ kết quả với nhu cầu và khao khát của khách hàng tiềm năng, một nhà thiết kế sẽ sáng tạo ra một sản phẩm bao bì thay đổi rỏ rệt với đối thủ cạnh tranh, lôi cuốn và in ấn tâm trí người tiêu dùng.

Đó cũng là phương pháp mà S’Pencil Agency chúng tôi hiện này đang áp dụng triển khai vào các quy mô đầu tư cho doanh nghiệp hiện nay.

2. Nhu cầu thiết kế bao bì thực phẩm hiện nay

Bằng kinh nghiệm những năm trong ngành thiết kế bao bì thực phẩm, S’Pencil Branding đã đúc kết được 7 nguyên tắc vàng khi xây dựng bao bì thực ‘ bắt mắt ‘. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy những nguyên tắc khi thiết kế bao bì

2.1. Bao bì phải có thông tin cụ thể và có hình ảnh liên quan

Lúc mua thực phẩm, khách mua hàng thường dõi theo dày đặc đến thành phần. Họ để mắt tới việc họ sẽ mang vào thân hình những gì , có bảo đảm dưỡng chất và ổn định hay không trước thời điểm xác nhận lựa chọn mua. Chính vì thế, một bao bì đồ ăn cần phải in toàn bộ thông tin về thành phần , tác dụng, hạn dùng, …

Thiết kế bao bì nên có đầy đủ thông tin

Việc sử dụng font chữ và bức ảnh cũng cực kỳ mấu chốt, bạn tránh dùng các kiểu chữ cầu kỳ, có chủng màu khó đọc vì sẽ làm khách rối mắt. Giông giống, những bức ảnh vô nghĩa có liên quan đến loại lương thực đó cũng sẽ không mang tới vai trò hút khách hàng. Bao bì đừng làm cực kỳ bé, hãy cam kết kích cỡ bao bì đủ lớn để thể hiện thông tin cụ thể, trôi chảy nhất.

2.2. Phải thiết kế được sự thuận tiện khi sử dụng bao bì

Hiện nay đời sống càng lúc càng bận bịu, con người càng lúc càng có chiều hướng quyết định các loại đồ ăn tiện nghi, đồ ăn nhanh , thuận lợi chuyên chở không ngừng tăng lên. Trên cơ sở đó, những mẫu xây dựng bao bì cũng cần thêm vào nhiều điểm mạnh và tẩy trừ những điều kềnh càng, rối rắm.
Bạn có khả năng tìm hiểu những ý nghĩ phá cách như mì thưởng thức liền dạng cốc, cá hộp có nút mở, chai nước ngọt có nắp đậy, …

2.3. Bao bì phải có lời nhắn sống chan hòa với đôi môi trường

Bao bì xanh giữ cho lương thực không bị hỏng, nổi bật là không bị tác động về giá trị lương thực trong tiến trình vận tải.

Bao bì tồn tại lâu dài cần đáp bảo tiêu chuẩn : bảo quản lương thực tốt và phải thuận lợi thối rã hoặc tái sử dụng được. Bạn nên bảo đảm cho bao bì kết quả của bản thân không đóng góp vào sự nhiễm bẩn môi trường càng ngày càng nặng hơn do lượng chất thải đồ sộ từ bao bì suốt thời gian qua.

Ví dụ, bao bì nước ngọt đóng chai có khả năng không bỏ đi chai để bán phế liệu hoặc tranh thủ để đựng nước.

2.4. Bao bì nên tạo cảm hứng cho khách mua hàng

Phá cách đặc sắc về cụ thể bức ảnh, slogan dĩ nhiên là điểm bắt buộc phải có trong mỗi xây dựng bao bì. Bạn khả dụng số ít bức ảnh sôi động và nổi bật để in trên bao bì nhằm chuyển tải thông điệp cho người tiêu dùng. Chẳng hạn, một chai nước mắm hay được in bức ảnh những con cá tươi để truyền đạt cho khách hàng lời nhắn nước mắm tinh khiết từ cá vô cùng tươi ngon.

2.5. Bao bì nên được xây dựng hòa hợp màu sắc

Có thể khẳng định bao bì có chủng màu điển hình sẽ làm khách để mắt, tuy nhiên không phải cứ chọn chủng màu điển hình thì sẽ cung cấp sự ưng ý cho mọi người. Bạn nên xét sắc thái sao cho nó cho biết đúng về nhãn hàng và trị giá mặt hàng của bạn , hơn nữa nó cũng phải thích hợp với nhu cầu và nhu cầu của khách hàng.

2.6. Cần dùng ngôn từ hợp lệ cho các câu “slogan”

Dùng ngôn ngữ trang nhã trong xây dựng bao bì thức ăn là một trong các cách chuyển tải trị giá kết quả, khơi làm xúc động trong lòng người tiêu dùng, họ có khả năng hình dung ra mùi vị nổi bật của mặt hàng và thúc đẩy muốn ăn thử.

Ví dụ như nhiều tính từ được dùng cho cho cay đắng đến giọt sau cùng – mì gói, sữa chua nhà làm ngon như nhà làm – sữa chua, ngon khó cưỡng – trà xanh sữa

Cần bảo đảm rằng ngôn ngữ phải đúng chính tả , kết cấu và nên thật vắn tắt, dễ nhớ, đánh trúng trọng điểm theo đặc tính của kết quả đó.

2.7. Khách hàng cảm nhận được sản phẩm bằng hình ảnh thực

Bạn có khả năng không trực tiếp cho họ bắt gặp thực phẩm phía trong bao bì bằng giải pháp tạo nên dạng thiết kế bao bì thực phẩm trong thời gian suốt. Chuyện này sẽ giúp khách mua hàng cảm giác được kết quả phía trong thực sự là thứ họ đang kiếm tìm hay không. Cách thức này đã được quá nhiều công ty dùng cho và thu rất được doanh số tăng lên đáng kể.

3. Một số thiết kế mẫu bao bì đẹp tại S’Pencil Agency

Ngoài những mẫu bao bì thực phẩm được thiết kế tại S’pencil, chúng tôi đã sưu tập giúp bạn các mẫu thiết kế bao bì thực phẩm đẹp mắt, nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sự trải nghiệm khách hàng trong việc truyền tải thông điệp sản phẩm đến người tiêu dùng của mình.

3.1. Mẫu thiết kế bao bì hộp thuốc Kedvit

Tham khảo mẫu thiết kế bao bì hộp thuốc thương hiệu Kedvit

Tham khảo mẫu thiết kế bao bì hộp thuốc thương hiệu Kedvit

Tham khảo mẫu thiết kế bao bì hộp thuốc thương hiệu Kedvit

3.2. Mẫu thiết kế bao bì cà phê Sunny Beans

Mẫu thiết kế bao bì cà phê thương hiệu Sunny Beans

Mẫu thiết kế bao bì cà phê thương hiệu Sunny Beans lọ thuỷ tinh

Mẫu thiết kế bao bì cà phê thương hiệu Sunny Beans cốc uống

Mẫu thiết kế bao bì cà phê thương hiệu Sunny Beans

3.3. Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm chức năng Perfect

Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm chức năng thương hiệu Perfect

Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm chức năng thương hiệu Perfect màu trắng

Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm chức năng thương hiệu Perfect màu xanh lá

Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm chức năng thương hiệu Perfect màu đỏ đô

Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm chức năng thương hiệu Perfect màu xanh dương

3.4. Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm nước giải phát Doveco

Mẫu thiết kế bao bì nước giải khát thương hiệu Doveco

Mẫu thiết kế bao bì nước giải khát thương hiệu Doveco

Mẫu thiết kế bao bì nước giải khát thương hiệu Doveco

3.5. Mẫu thiết kế bao bì thuốc Rucax

Mẫu thiết kế nhãn thuốc bao bì ngoài thương hiệu RUCAX Syrup

Mẫu thiết kế nhãn thuốc bao bì ngoài thương hiệu RUCAX Syrup màu hồng

Mẫu thiết kế nhãn thuốc bao bì ngoài thương hiệu RUCAX Syrup màu vàng

3.6. Mẫu thiết kế bao bì mỹ phẩm

Mẫu thiết kế bao bì mỹ phẩm thương hiệu Golden Line

Mẫu thiết kế bao bì mỹ phẩm thương hiệu Golden Line

Mẫu thiết kế bao bì mỹ phẩm thương hiệu Golden Line

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan tới thiết kế bao bì thực phẩm cũng như một số mẫu thiết kế bao bì thực phẩm ấn tượng mà đội ngũ S’Pencil muốn giới thiệu tới bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích liên quan tới việc thiết kế bao bì sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo qua dịch vụ thiết kế bao bì thực phẩm của chúng tôi để được tư vấn cũng như nhận những ưu đãi tốt nhất.

Xem thêm: Nguyên tắc thiết kế bao bì sản phẩm sáng tạo, chuyên nghiệp

Tư vấn báo giá dịch vụ

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*

Kết nối ngay với S'Pencil

S’Pencil Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*