Nguyên tắc thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp

Hồ sơ năng lực là cách để gây ấn tượng mạnh với đối tác và khách hàng, khẳng định sự uy tín, chuyên nghiệp, mở rộng cơ hội hợp tác phát triển. Thế nhưng để giới thiệu cho người khác biết đến công ty thì cần có nguyên tắc thiết kế hồ sơ năng lực, sắp xếp thông tin, màu sắc, kích thước và hình ảnh. Cụ thể sẽ được chúng tôi trình bày trong bài viết sau đây. 

1. Tầm quan trọng của nguyên tắc thiết kế hồ sơ năng lực 

Trước tiên phải hiểu rằng hồ sơ năng lực hay Profile là là một cuốn sách có độ dày từ 16 đến 32 trang A4 thể hiện bằng cả nội dung và hình ảnh nhằm mục đích: 

 • Giới thiệu đến đối tác và khách hàng về những thông tin, hình ảnh cơ bản nhất về công ty như địa chỉ, lĩnh vực hoạt động, thế mạnh, những giải thưởng, chứng nhận mà công ty đã đạt được
 • Gây ấn tượng với đối tác và khách hàng để tạo niềm tin, tăng cơ hội trao đổi sản phẩm, phát triển doanh thu 
 • Tuyển dụng cộng tác viên, đại lý dễ dàng hơn 
 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu và tên tuổi công ty 
 • Khẳng định sự chuyên nghiệp, chỉn chu và cầu thị của công ty đối với khách hàng và đối tác 
 • Nâng tầm đẳng cấp công ty, quảng cáo thương hiệu đối với khách hàng 
 • Tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ 

nguyen-tac-thiet-ke-ho-so-nang-luc-Spencil

Thế nhưng điều khiến các công ty luôn băn khoăn là làm sao để có cuốn Profile đẹp, nguyên tắc thiết kế hồ sơ năng lực là gì để đạt được những mục tiêu trên. Cùng xem tiếp nội dung sau đây để có câu trả lời. 

Thông tin hữu ích: 5 bước làm profile công ty chuyên nghiệp ấn tượng

2. Nguyên tắc thiết kế hồ sơ năng lực tiêu chuẩn

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực cho các công ty, S’Pencil Agency xin tổng hợp một số nguyên tắc như sau: 

 • Chú trọng thiết kế logo vì nó mang màu sắc thương hiệu. Logo có sự mềm mại, uyển chuyển hay mạnh mẽ, bùng khí lực tùy vào sản phẩm mà công ty cung cấp 
 • Bố cục rõ ràng, sắp xếp thông tin cụ thể, không chồng chéo lên nhau. Đặc biệt, những trang đầu tiên phải thiết kế nổi bật, lôi cuốn người xem cho đến trang cuối cùng. Những thông tin quan trọng nên được đẩy lên trước
 • Màu sắc chủ đạo của logo và Profile phải có sự tương đồng, làm khách hàng và đối tác có sự ấn tượng riêng 
 • Phần kêu gọi hành động phải truyền được năng lực, cảm hứng, đánh vào tâm lý người xem 
 • Thông tin liên hệ thường được đặt ở mặt sau của Profile, có chứa tất cả các thông tin liên lạc của doanh nghiệp như: địa chỉ email, địa chỉ công ty, hotline, website và một số kênh online khác mà công ty đang sở hữu 
 • Font chữ nổi bật so với nền nhưng không làm người xem bị hoa mắt. Nên lựa chọn font tối giản nền trắng chữ đen, những mục nổi bật nên viết in hoa và có để danh mục để người xem dễ tìm nội dung cần đọc. Bên cạnh đó, kích thước chữ cũng là điều cần lưu ý. Tránh những lỗi về hình ảnh thiết kế không được sử dụng quá 5 font, làm người đọc bị rối, gây hiệu ứng không tốt cho brochure

Đọc thêm: 30 mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng chuẩn, đẹp và chuyên nghiệp

3. Nguyên tắc thiết kế hồ sơ năng lực theo mục đích sử dụng

Profile chuyên nghiệp có thể ứng dụng trong nhiều mục đích. Những mục đích sử dụng khác nhau thì cần lưu ý một số điều như sau: 

 • Nguyên tắc thiết kế hồ sơ năng lực trên website của công ty 

Với thời đại 4.0 thì những kênh online đang là phương tiện giao tiếp phổ biến. Mẫu hồ sơ năng lực trên website của công ty cũng cần cung cấp những thông tin như: giới thiệu chung, sứ mệnh, tầm nhìn, thành tích, chứng nhận, sơ đồ tổ chức nhân sự. 

Cần lưu ý rằng chú trọng vào mặt hình ảnh và nội dung ngắn gọn.

 • Nguyên tắc thiết kế hồ sơ năng lực khi gặp gỡ khách hàng 

Hồ sơ năng lực khi một người sale đầy chuyên môn và kinh nghiệm, cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết và làm họ có ấn tượng tốt với công ty mình. Nên tập trung vào thị hiếu khách hàng và đưa đến những thông tin bỏ ích, có tác dụng thúc đẩy khách hàng hành động. 

 • Nguyên tắc thiết kế hồ sơ năng lực khi gặp gỡ đối tác và đấu thầu dự án

Với mục đích này thì sự cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn. Mẫu Profile công ty bạn bắt buộc phải chuyên nghiệp, ấn tượng, độc đáo, thu hút người xem và cho họ thấy tiềm năng phát triển lâu dài. Nếu công ty bạn đang đấu thầu dự án nào, hãy chắc rằng trong Profile đã cho họ thấy hết những thành tích đạt được. 

Trên đây là những chia sẻ về nguyên tắc thiết kế hồ sơ năng lực. Nếu công ty bạn vẫn đang băn khoăn về vấn đề này thì S’Pencil sẽ hỗ trợ các công ty nhiệt tình. 

Xem ngay: 39+ Mẫu thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp đẹp nhất

Tư vấn báo giá dịch vụ

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*

Kết nối ngay với S'Pencil

S’Pencil Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*